Chợ Nhà Xanh (quận Cầu Giấy) chìm trong hỏa hoạn

Theo người dân sống xung quanh ngôi chợ cho biết, khoảng 6h15, đám cháy xuất phát từ một góc nhỏ ở cuối chợ. Có khoảng gần 40 ki-ốt bán quần áo, vải, giầy dép đã bị thiêu rụi.

Chợ Nhà Xanh (quận Cầu Giấy) chìm trong hỏa hoạn

Do vụ cháy nằm ở đường nhỏ hẹp, lại đúng vào giờ cao điểm, xe cộ đi lại nhiều, công thêm dân tình nhốn nháo đã gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề tiếp cận hiện trường để chữa cháy.

Chợ Nhà Xanh (quận Cầu Giấy) chìm trong hỏa hoạn ảnh 1
Hàng chục ki ốt - mỗi ki ốt rộng khoảng 10m2 - đã bị thiêu rụi. Ảnh: VnExpress
Gần 7h30, đám cháy vẫn bùng phát dữ dội, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội tiếp tục "tung" lực lượng tích cực dập tắt đám cháy. Có khoảng khoảng 7 xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường.

Tới 8h30, lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước vào trung tâm vùng cháy và các ki ốt lân cận để khống chế ngọn lửa. Lính cứu hỏa đã phải dùng búa, kìm..., phá khóa nhiều gian hàng để di chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Biết tin có cháy, tiểu thương kéo đến mỗi lúc một đông và nhiều người, bất chấp nguy hiểm tiếp tục lao vào khu vực khói mù mịt để di chuyển hàng hóa bất chấp sự ngăn cản của lực lượng chức năng. Nhiều người đã nhanh tay di chuyển được hàng hóa ra khỏi khu vực cháy, tuy nhiên, không khí vẫn rất náo loạn.

Khói vẫn tiếp tục bốc cao. Có mặt tại hiện trường, một lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, do đám cháy xảy ra lúc rạng sáng nên khu chợ vắng người. Ghi nhận ban đầu không có thiệt hại về người và nguyên nhân của vụ hỏa hoạn hiện vẫn chưa rõ.

Đến 9h, hỏa hoạn cơ bản được khống chế.

Một người dân cho biết thêm, đây là ngôi chợ mất an toàn và thường xuyên gây ách tắc, cản trở giao thông mà nhiều lần cử tri đề nghị dẹp bỏ nhưng chưa được giải quyết.

TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress, TTXVN

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Nhận lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, sáng nay, 18/9 (theo giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9. 

Đọc thêm