Chống covid-19, dân mạng rỉ tai chúc nhau “Vạn sự như.... Lào“

(PLVN) - Mặc dù bị bao vây bởi các nước có nhiều nguời nhiễm Covid-19, nhưng Lào là quốc gia duy nhất đến thời điểm này vững vàng trước đại dịch này khi chưa ghi nhận bất kì trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Ảnh minh họa nguồn Internet

Như trên bản đồ thì hiện tại người "anh em" Lào của chúng ta đang bị bao vây bởi 5 nước có đường biên giới chung và cả 5 nước này đều đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có Việt Nam.

Nhưng bằng một cách kỳ diệu nào đó, Lào hiện nay chưa ghi nhận bất kỳ 1 ca nhiễm bệnh nào, vẫn vững vàng trước đại dịch. Tuy báo chí, truyền thông không nhắc đến nhiều về cách phòng tránh của nước bạn, nhưng có thể thấy đây là một thành công của ngành y tế cũng như chính phủ nước bạn.

Chống covid-19, dân mạng rỉ tai chúc nhau “Vạn sự như.... Lào“ ảnh 1
 

Theo hãng tin Tân Hoa xã, sau khi 53 trường hợp nghi nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 7-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Լàо, ông Phouthone Muongpak, công bố với các nhà ngoại giao và giới truyền thông về việc Լàо vẫn chưa có ca bệnh COVID-19 nào.

Chống covid-19, dân mạng rỉ tai chúc nhau “Vạn sự như.... Lào“ ảnh 2
 

Nhiều bình luận trên mạng xã hội hài hước cho rằng nên "tuyên dương" người anh em này: "Thiết nghĩ, từ nay năm mới anh em đừng chúc nhau "Vạn sự như Ý" nữa, mà đổi thành "Vạn sự như Lào" thì hơn. Bóng đá bóng đấm thì cũng nhẹ chân với người anh em này 1 chút, vì quả thực Lào đang là niềm tự hào của Đông Nam Á trong mùa đại dịch đấy." 

Ngoài ra cũng có nhiều ý kiến cho rằng, Lào là nơi đất rộng người thưa, khách du lịch ít lui đến, thêm nữa chính phủ Lào cũng đang làm rất tốt các biện pháp cách ly phòng dịch cũng như đóng cửa biên giới,... nên mới có được thành quả này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm