"Chúa đảo Tuần Châu" ủng hộ 100 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông  Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã quyết định ủng hộ 100 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Hưởng ứng đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, doanh nhân Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu - đã quyết định ủng hộ 100 tỉ đồng cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19.

Theo thông tin từ Tập đoàn Tuần Châu (Quảng Ninh) cho biết, ông Đào ông Tuyển đã quyết định ủng hộ 100 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19.

"Chúa đảo Tuần Châu" ủng hộ 100 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19 ảnh 1

Tập đoàn Tuần Châu ủng hộ 10 tỷ đồng tại lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngày 28/5 (ảnh Báo Quảng Ninh).

Trong đó, trích 70 tỉ đồng chuyển cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập; 30 tỉ đồng sẽ được chuyển vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19 của tỉnh Quảng Ninh.

Ngay trong trưa hôm qua (4/6), số tiền 100 tỉ đồng đã được Tập đoàn Tuần Châu chuyển trực tiếp đến số tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Chia sẻ về thông tin này, ông Đào Hồng Tuyển cho biết: Trước thảm họa, đại dịch toàn cầu, cá nhân ông cảm thấy mình cần phải có tấm lòng và trách nhiệm, góp chút công sức vì sức khỏe mọi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc và với tinh thần đoàn kết quốc tế để chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu.

"Chúa đảo Tuần Châu" ủng hộ 100 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19 ảnh 2

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển, người được mệnh danh là "Chúa đảo" Tuần Châu đã chi hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, ủng hộ các địa phương trên cả nước.

Trước đó, hưởng ứng lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngày 28/5, Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ số tiền 10 tỉ đồng; ủng hộ Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh 1 tỉ đồng để mua 1.500 bộ kít xét nghiệm COVID-19. Trong đó, một phần dành cho cán bộ, nhân viên tuyến đầu chống dịch ở các cơ sở y tế, tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng.

Năm 2020, ông Đào Hồng Tuyển cũng đã ủng hộ trên 15 tỉ đồng để mua máy tách chiết tinh sạch AND/ARN và Protein, khẩu trang, nước sát khuẩn để tặng cho người dân và các cơ sở điều trị y tế, cách ly trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục
Nhà máy sản xuất vật liệu đóng gói tiên tiến trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak tại tỉnh Bình Dương.

Tetra Pak đầu tư mở rộng nhà máy, khẳng định niềm tin vào phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch

(PLVN) - Ngày 16/9/2021, Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch COVID-19 cũng như cam kết không ngừng hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.

Đọc thêm