Chuẩn bị hết nhiệm kỳ, Tổng thống Israel thăm Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến tiếp Tổng thống Israel Reuven Rivlin tại Nhà Trắng vào ngày 28/6 tới.

Tổng thống Israel Reuven Rivlin.

Tổng thống Israel Reuven Rivlin.

Theo Reuters, thông tin trên được Nhà Trắng công bố ngày 19/6. “Chuyến thăm của Tổng thống Rivlin sẽ làm nổi bật mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Mỹ và Israel cũng như mối quan hệ sâu sắc giữa chính phủ và nhân dân chúng ta”, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết trong một tuyên bố.

Ông Rivlin đến thăm Mỹ ngay trước khi kết thúc nhiệm kỳ 7 năm vào tháng 7 tới. Ít ngày trước, ông Isaac Herzog đã được bầu làm tổng thống mới của Israel trong cuộc bầu cử đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên của Thủ tướng Benjamin Netanyahu ở Israel.

Vai trò của tổng thống tại Israel chủ yếu mang tính chất nghi lễ nhưng cũng có ý nghĩa thúc đẩy sự thống nhất giữa các nhóm dân tộc và tôn giáo.

“Tổng thống Rivlin sắp kết thúc nhiệm kỳ, chuyến thăm này sẽ tôn vinh những cống hiến mà ông đã thể hiện trong việc củng cố tình hữu nghị giữa hai nước trong suốt nhiều năm”, bà Psaki nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm