Chung kết AFF Cup: Indonesia có quật ngã "voi chiến"?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cả hai huấn luyện viên Indonesia và Thái Lan đều phát ngôn rất tự tin về khả năng vô địch trước trận chung kết lịch sử.

Một trận chung kết đáng xem của AFF Cup 2020

Một trận chung kết đáng xem của AFF Cup 2020

Trả lời báo chí, huấn luyện viên (HLV) Thái Lan Mano Polking cho biết: “Chúng tôi hiểu chiến thuật của Indonesia rất rõ và họ đã đến gần chức vô địch nhiều lần. Tất nhiên, bất cứ ai đi đến trận chung kết cũng mong muốn trở thành nhà vô địch.

Indonesia là đội bóng giỏi, và có ngày nghỉ nhiều hơn chúng tôi nhưng điều đó không ảnh hưởng đến Thái Lan. Chúng tôi đã phân tích các trận đấu, đưa ra phương án và sẽ chọn đội hình tối ưu nhất cho trận đấu. Bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về chiến thuật. Thái Lan sẽ nỗ lực hết sức để trở thành nhà vô địch”.

Nói về cơ hội giành chức vô địch, ông Polking vẫn rất thận trọng: “Bây giờ để nói đến đội bóng số 1 Đông Nam Á là quá sớm. Thái Lan đặt mục tiêu giành cúp.Vẫn còn 2 trận đấu rất khó khăn và chúng tôi phải tập trung”.

Lối chơi của đội tuyển Indonesia tiến bộ qua từng trận, họ càng đá càng hay, sức trẻ và nhiều nhiệt huyết. HLV Polking nhận định: “Indonesia là đội bóng có thể chơi theo nhiều cách khác nhau. Như trong trận gặp Việt Nam, họ đã chơi tử thủ và giành kết quả hòa 0-0.

Trong khi đó, họ chơi tấn công rất nguy hiểm ở các trận còn lại. Thế nên, Thái Lan buộc phải chuẩn bị rất kỹ.

Tôi ấn tượng ở Indonesia là sức trẻ và hoạt động rất nhiệt tình. Về mặt cá nhân, HLV của đội tuyển Indonesia là một người rất có kinh nghiệm".

Ông Polking cho biết nhân sự của tuyển Thái Lan trong trận chung kết có nhiều thiếu hụt: “Không may cho Thái Lan là thủ môn Chatchai bị chấn thương nặng không thể thi đấu cả 2 trận chung kết. Hậu vệ Theerathon là trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, Theerathon chỉ bị treo giò một trận”.

Chung kết AFF Cup: Indonesia có quật ngã "voi chiến"? ảnh 1

Indonesia đang tràn đầy khát khao vô địch.

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia cho biết: “Tất nhiên, khi đã vào tới trận chung kết, tôi muốn trở thành nhà vô địch, nhưng việc nâng cao chiếc cúp không phải bạn muốn là được. Vô địch sẽ đến theo cách bạn cố gắng hết sức trong mỗi trận đấu”.

“Với tư cách là một huấn luyện viên đã giành được hơn 20 danh hiệu và từ kinh nghiệm đó, tôi muốn khơi dậy tinh thần vững chắc cho các cầu thủ và cố gắng để trở thành nhà vô địch. Đó là điều mà tôi liên tục nói với các cầu thủ” - HLV Shin Tae-yong chia sẻ thêm.

Trước trận chung kết AFF Cup 2020, đội tuyển Indonesia đã 5 lần vào chơi ở trận đấu cuối cùng, nhưng đều thất bại. Nói về vấn đề này, HLV Shin Tae-yong cho biết: “Chúng tôi đã thua 5 lần trong trận chung kết, nhưng không cảm thấy áp lực. Chúng tôi biết mình có cơ hội lớn như thế nào để trở thành nhà vô địch và điều đó sẽ không đến từ việc nói mà phải làm việc chăm chỉ.

Một số người có thể nghĩ rằng, Thái Lan có thể mạnh hơn Indonesia, nhưng chúng tôi phải tự tin vào bản thân và không sợ đối thủ. Trái bóng tròn và nếu chúng tôi tin rằng mình sẽ về nhà với chức vô địch thì không gì là không thể”.

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 29/12.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm