Chuối xanh hầm chân giò cho ngày mưa gió

(PLO) -Chân giò mềm, chuối xanh bùi bùi thơm thơm hòa cùng các loại rau thơm và gí vị chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu :

- Chân giò heo

- Chuối xanh

- Lá tía tô, hành tươi, mùi tàu

- Hành tím

- Gia vị: bột canh,mì chính, nước mắm, tiêu

Cách làm :

- Chân giò mua về các bạn cạo rửa sạch, hơ phần móng lên bếp sau đó bỏ phần móng sừng đi, cạo rửa cho sạch. Nếu muốn món ăn tăng phần hấp dẫn bạn nên thui qua chân giò để tạo màu và mùi thơm đặc trưng.

- Chặt chân giò ra thành từng miếng vừa phải rồi cho chân giò vào nồi ướp với chút bột canh, nước mắm, mì chính, tiêu sau đó đảo đều cho chân giò vào tủ lạnh, ướp chân giò trong ít nhất 30 phút sẽ giúp chân giò ngấm gia vị.

- Chuối mua về bạn chuẩn bị một chậu nước pha muối hoặc pha một chút mẻ, tước vỏ chuối, cắt khúc vừa ăn sau đó cho ngâm vào chậu nước đã chuẩn bị sẵn để chuối loại bỏ nhựa.

- Lá tía tô, hành tươi, mùi tàu các bạn nhặt rửa sạch để ráo nước. Hành tím bóc vỏ bằm nhuyễn.

- Cho dầu vào chảo, khi dầu ăn nóng lên cho hành vào phi thơm rồi cho chân giò vào xào qua cho ngấm gia vị. Tiếp theo cho chân giò vào nồi áp suất, đổ nước săm sắp, xoay vung chặt rồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

- Mở vung nồi áp suất, đổ chuối vào nồi và cho thêm chút nước, xoay chặt vung và đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

- Đợi hơi trong nồi  xì hết, các bạn mở vung nồi áp suất, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tía tô, hành tươi, mùi tàu thái khúc đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Món ăn phù hợp dùng kèm với cơm trắng hoặc bún nhé. Chúc các bạn ngon miệng!