Cô bé sống sót kỳ diệu sau khi bị Taliban bắn vào đầu đã thông báo kết hôn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà hoạt động 24 tuổi người Pakistan đã chia sẻ những bức ảnh chụp cùng chồng khi cô tuyên bố sẽ kết hôn trong một buổi lễ nhỏ, hơn 9 năm sau khi cô bị Taliban bắn vào đầu khi còn là một thiếu niên.

Malala Yousafzai trở thành một biểu tượng toàn cầu về sức mạnh và nghị lực sống khi ở tuổi 15, cô đã sống sót một cách kỳ diệu sau phát đạn của Taliban bắn vào đầu.

Malala Yousafzai trở thành một biểu tượng toàn cầu về sức mạnh và nghị lực sống khi ở tuổi 15, cô đã sống sót một cách kỳ diệu sau phát đạn của Taliban bắn vào đầu.

Trên mạng xã hội, Malala Yousafzai, đang sống ở Anh, cho biết cô đã kết hôn với người bạn đời của mình - Asser Malik.

"Hôm nay đánh dấu một ngày quý giá trong cuộc đời tôi. Tôi và Asser đã trở thành bạn đời. Chúng tôi đã tổ chức một buổi lễ thành hôn nikkah nhỏ tại nhà ở Birmingham với gia đình chúng tôi", cô Yousafzai thông báo trên Instagram ngày 9/11.

Cô bé sống sót kỳ diệu sau khi bị Taliban bắn vào đầu đã thông báo kết hôn ảnh 1

Nhà hoạt động Malala Yousafzai cùng chồng Asser Malik.

Trước đây, Malala Yousafzai đã chia sẻ với tạp chí Vogue Anh về cảm xúc của cô đối với hôn nhân, nói rằng cha mẹ cô "kết hôn vì tình yêu", nhưng vẫn đặt câu hỏi liệu cô có bao giờ kết hôn hay không. "Tôi vẫn không hiểu tại sao mọi người nên kết hôn. Muốn có một người trong đời, tại sao phải có giấy chứng nhận kết hôn, tại sao không thể chỉ là quan hệ đối tác?", cô nói.

Cô Yousafzai được biết đến với công việc vận động thay mặt cho trẻ em gái và phụ nữ, đặc biệt là liên quan đến việc giáo dục trẻ em gái trên toàn thế giới.

Cô đã trở thành một nhà hoạt động nổi tiếng sau khi có bài phát biểu đầy cảm hứng tại Liên Hợp Quốc sau khi sống sót sau khi bị Taliban bắn vào đầu ở Pakistan. Malala Yousafzai bị bắn lúc 15 tuổi vì là một cô gái muốn được đi học.

Cô Yousafzai cho biết vào tháng 8 rằng cô đã phẫu thuật lần thứ 6 do chấn thương suýt gây tử vong cho cô cách đây 9 năm.

Cô cũng lên tiếng bênh vực phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan đang trở lại dưới sự cai trị của Taliban sau khi quân đội Mỹ rút quân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm