Cô gái Thái Bình nhiễm trùng ngực, dấu hiệu hoại tử sau phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Hồng Hà

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sau 11 ngày phẫu thuật đặt túi ngực cô gái đã bị xuất huyết nội sau phẫu thuật, nhiễm trùng và có dấu hiệu hoại tử vùng khoang ngực phải sau khi thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà (số 16 phố Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội).

Hình ảnh 1 bên ngực của cô gái trẻ đang được các bác sĩ bệnh viện lấy hết phần máu đen. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Hình ảnh 1 bên ngực của cô gái trẻ đang được các bác sĩ bệnh viện lấy hết phần máu đen. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Chị Đ.T. H (sinh năm 1992, quê Kiến Xương, Thái Bình) bức xúc phản ánh về hành vi khám sai bệnh của bác sỹ.

Cụ thể, chị H cho biết được một người quen giới thiệu một bác sĩ để thực hiện phẫu thuật nâng ngực. Sau đó chị H liên hệ và được bác sĩ hẹn lịch tư vấn.

Đến ngày 26/6/2021, vị bác sĩ này đón và tư vấn chị H trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa Hồng Hà. Trong quá trình khám và tư vấn, chị không biết bác sĩ là người công tác tại bệnh viện hay thuộc thẩm mỹ viện khác.

Cô gái Thái Bình nhiễm trùng ngực, dấu hiệu hoại tử sau phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Hồng Hà ảnh 1

Các bác sĩ Bệnh viện TM A đang tiến hành lấy toàn bộ phần dịch đen trong ngực cô gái. Ảnh do nhân vật cung cấp

Khi thăm khám, tư vấn cho chị H, bác sĩ chỉ giới thiệu là người có công tác có kinh nghiệm nhiều năm, cam kết thực hiện cho H đẹp, an toàn, có trách nhiệm trước, trong và sau quá trình phẫu thật và bảo hành trọn đời có cấp thẻ bảo hành, với tổng chi phí là 68 triệu đồng.

Tin tưởng bác sĩ và bệnh viện, chị H đã đồng ý thực hiện phẫu thuật nâng ngực ngay trong ngày 26/6/2021.

Sau khi được bác sĩ phẫu thuật nâng ngực, chị H ra về. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng không đạt được yêu cầu thẩm mỹ, ngày 22/2/2022, vị bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, đặt lại túi ngực cho chị cho chị H.

Cũng theo chị H, hai đợt phẫu thuật đều được bác sĩ này thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà, ở 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.

Sau phẫu thuật lần 2, chị H nghỉ lại một đêm tại bệnh viện, sáng 23/2, khi đã được bác sĩ và điều dưỡng khám, thay băng, sau đó chị H ra về.

Tuy nhiên, ngay buổi sáng 23/2, bên ngực phải của chị H đã sưng to hơn và có chảy máu, tuy nhiên bác sĩ đã không khám kỹ để xử lý mà vẫn cho bệnh nhân ra về. Trong những ngày sau chị H vẫn thấy bên ngực phải sưng, đau, cương tức.

Chị liên hệ phản ánh với phía bác sĩ, tuy nhiên phía bác sĩ chỉ nói chị H ở nhà theo dõi. Đến ngày thứ 7, chị H bị sốt. Bệnh nhân tiếp tục "cầu cứu" liên hệ bác sĩ để tái khám và tìm hiểu nguyên nhân, nhưng vẫn chỉ nhận lại câu trả lời: "tiếp tục uống thuốc, theo dõi và đi về".

Ngày thứ 11, chị H thấy ngực căng tức hơn, người mệt, hoa mắt, khó thở, và trên vết khâu chảy ra máu màu đen, gia đình đã đưa chị H đi cấp cứu để xử lý.

Tại Bệnh viện TM A, bác sĩ kiểm tra và kết luận chị H bị nhiễm trùng khoảng ngực phải sau đặt túi ngực 11 ngày, ngực cương tức, chảy dịch đen, có dấu hiệu hoại tử vùng ngực bên phải.

Cô gái Thái Bình nhiễm trùng ngực, dấu hiệu hoại tử sau phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Hồng Hà ảnh 2Bên ngực phải chị H bị căng tức, nhiễm trùng sau 11 ngày đặt túi ngực lần 2. Ảnh do nhân vật cung cấp

Ngay sau đó, bác sĩ Bệnh viện TM A xử lý vấn đề chảy máu sau phẫu thuật, làm sạch máu đã hoại tử trong khoang ngực bệnh nhân. Tuy nhiên, sức khỏe chị H rất yếu và một bên ngực có nguy cơ bị biến dạng do tình trạng máu hoại tử lưu trú thời gian quá lâu.

Chị H đã liên hệ với phía bên bác sĩ tiến hành nâng ngực cho mình, thông báo tình hình của mình và yêu cầu phía bác sĩ và bệnh viện chịu trách nhiệm về thẩm mỹ ngực và sức khỏe của chị. "Tuy nhiên, phía bác sĩ cho rằng yêu cầu của tôi không hợp lý nên không chịu trách nhiệm", chị bức xúc cho biết.

Câu hỏi đặt ra từ trường hợp của chị H, Bệnh viện đa khoa Hồng Hà có được phép phẫu thuật nâng túi ngực hay không? Vị bác sĩ đứng ra phẫu thuật có chứng chỉ, chuyên môn được phép phẫu thuật nâng ngực hay không? Trong quá trình nâng ngực, bệnh nhân có bị tiêm truyền thuốc hay chất gì vào ngực hay không?.

Báo Pháp luật Việt Nam đang liên hệ Bệnh viện đa khoa Hồng Hà để tiếp tục thông tin về vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm