Cố ý đánh chết công an rồi kháng cáo xin giảm nhẹ mức phạt tù

(PLVN) - Ngày 17/2, TAND TP Cần Thơ mở phiên phúc thẩm theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Hoàng Liên Sơn (40 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngoài xin giảm nhẹ mức hình phạt tù, bị cáo Sơn còn xin xem xét lại trách nhiệm bồi thường. Theo đó, Sơn cho rằng lúc đầu đồng ý mức bồi thường như cấp sơ thẩm tuyên vì nghĩ phía bị hại sẽ xin giảm án cho mình nhưng không phải vậy nên bị cáo kháng cáo. 

Cố ý đánh chết công an rồi kháng cáo xin giảm nhẹ mức phạt tù ảnh 1
Bị cáo Sơn tại tòa phúc thẩm 

Sau khi xem xét, Tòa phúc thẩm nhận định, hành vi của bị cáo là cố ý thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, hậu quả chết người nên phải có mức hình phạt tương xứng. Về trách nhiệm dân sự, cấp sơ thẩm đã công nhận mức bồi thường mà gia đình bị hại đưa ra và bị cáo đã đồng ý.

Việc bị cáo kháng cáo vì cho rằng phía bị hại không xin giảm nhẹ là không có cơ sở. Vì vậy, HĐXX quyết định bác yêu cầu kháng cáo của Sơn, tuyên y án 10 năm tù và buộc bồi thường số tiền trên 600 triệu đồng.

Theo bản án, vào tối 5/3, Sơn cùng Nguyễn Thùy Linh, Trần Văn Trí, Lý Bá Oai và 4 người khác đến quán karaoke trên địa bàn phường Phú Thứ (quận Cái Răng) ca hát, uống bia. Lúc sau, Linh ra ngoài nghe điện thoại. Khi về phòng, Linh vừa khóc vừa nói với Trí và Oai: "Chú kia nhậu xỉn mà kì quá, không có ý tứ gì hết!". Đồng thời, chỉ tay về phía anh Khởi (Phó trưởng Công an phường Ba Láng) đang đứng.

Oai kể lại sự việc cho Sơn. Sau đó, Sơn đến phòng karaoke của anh Khởi bắt anh này xin lỗi Linh nhưng anh Khởi không đồng ý. Sơn đánh anh Khởi mặc mọi người can ngăn. Trong lúc xô xát, anh Khởi làm rơi vòng đeo tay nên khom người nhặt thì bất ngờ Sơn chạy đến dùng chân đá mạnh một cái trúng đầu làm anh Khởi ngã ngửa ra phía sau, đập đầu xuống nền gạch bất tỉnh. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do dập não và xuất huyết não, sau chấn thương sọ não nặng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm