Công an điều tra vụ nữ sinh ở Huế bị bạn đánh hội đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do có mâu thuẫn từ trước, nữ sinh T đã rủ bạn đánh hội đồng N. Công an đang vào cuộc truy tìm đối tượng phát tán clip nữ sinh N bị đánh.

Nữ sinh N bị lôi ra bãi đất trống đánh liên tiếp vào đầu.

Nữ sinh N bị lôi ra bãi đất trống đánh liên tiếp vào đầu.

Liên quan đến vụ nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng, cơ quan điều tra Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã xác định sự việc xảy ra tại Khu quy hoạch phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

Nạn nhân được xác định là em N.T.T.N (học sinh lớp 7 của 1 trường ở TP Huế). Người khởi xướng việc đánh nhau là N.N.B.T (học sinh lớp 8 của 1 trường ở TP Huế). Nhóm của T còn có thêm 3 nữ sinh đều học cấp 2 ở 2 trường nằm trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Qua lấy lời khai, nữ sinh T cho rằng, trước đó em N có nói xấu ba mẹ mình trên mạng xã hội. Ngày 19/7, T rủ thêm một nữ sinh, rồi gọi điện cho N (trước đó có quen biết) nói là đi chơi nên em N đồng ý. Không ngờ, T và nữ sinh đi cùng đã lấy xe chở N ra bãi đất trống ở Khu quy hoạch Thủy Dương để đánh.

Công an nhân dân đưa tin, tại đây, ngoài T và nữ sinh đi cùng, còn có thêm 2 nữ sinh khác ở thị xã Hương Thủy cũng giúp sức cho T trong việc đánh, lột áo em N. Cơ quan điều tra Công an thị xã Hương Thủy cho biết, 2 clip lan truyền trên mạng không phải do 4 nữ sinh đánh hội đồng em N. phát tán. Công an Hương Thủy đang truy tìm đối tượng phát tán các clip nói trên.

Cũng trong ngày 22/7, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy và TP Huế có hình thức xử lý nghiêm nhóm nữ sinh tham gia đánh hội đồng em N.

Bà Ngô Thị Ái Hương, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy cho biết, sự việc trên xuất phát từ mâu thuẫn 2 nữ sinh đang học trường THCS Duy Tân và THCS Nguyễn Chí Diễu (TP Huế). Sau đó, các nữ sinh ở thị xã Hương Thủy đã hùa theo đánh hội đồng.

“Các em suy nghĩ bồng bột nên mới xảy ra sự việc không hay. Sau khi làm việc với cơ quan công an, các trường sẽ trực tiếp làm việc với những học sinh trên để có hình thức xử lý để có biện pháp răn đe…”, bà Hương chia sẻ trên Giao thông.

Phía đại diện gia đình nữ sinh N cho biết, gia đình mong muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc xử lý theo đúng pháp luật, nhằm răn đe giáo dục các em trưởng thành, tránh tình trạng bạo lực học đường, đánh hội đồng tái diễn.

Ngoài ra, gia đình nạn nhân cũng đề nghị cơ quan chức năng điều tra xử lý đối tượng quay clip và đăng tải lên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến tinh thần, danh dự của con gái họ.

Trước đó, ngày 20/7, trên mạng xã hội lan truyền 2 đoạn clip dài 37 giây và 1 phút 22 giây quay lại việc một nữ sinh bị một nhóm bạn nữ đánh hội đồng trong tiếng cổ vũ của nhiều bạn khác. Điều đáng nói, hình ảnh trong clip cho thấy vụ việc có sự chứng kiến của nhiều người nhưng không ai can ngăn và còn reo hò khiến dư luận bức xúc.

Không dừng lại ở việc cổ vũ, nhiều nữ sinh khác còn xông vào đánh, dùng chân đá vào mặt và hô hào lột áo của nạn nhân. Khi nạn nhân xin “mấy chị cho em về đã được không” liền bị đánh vào 2 bên đầu, túm tóc và đạp vào người.

Dù nữ sinh đã nhiều lần xin tha nhưng người đánh vẫn không hề dừng lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm