Công bố lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (17/5), Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế công bố Quyết định số 336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh (Trung tâm); đồng thời cũng công bố nhân sự lãnh đạo của Trung tâm.
Bà Bích Thảo khẳng định vị trí mới vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn của bản thân.
Bà Bích Thảo khẳng định vị trí mới vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn của bản thân.

Trung tâm được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Festival Huế trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại trực thuộc Sở Công Thương.

Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh, có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ xúc tiến đầu tư, thương mại, khuyến công và tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Trung tâm còn là cầu nối giữa chính quyền với doanh nghiệp và là đơn vị đồng hành, hỗ trợ, phục vụ doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm.
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng công bố nhân sự lãnh đạo Trung tâm. Theo đó, điều động và bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Bích Thảo (Giám đốc Trung tâm XTĐT và HTDN trực thuộc Sở KH&ĐT) làm Giám đốc Trung tâm. Được biết, bà Bích Thảo là tiến sĩ khoa học được đào tại Nhật Bản chuyên ngành quản lý quy hoạch phát triển xã hội.

Điều động và bổ nhiệm ông Hồ Đăng Long (Phó Giám đốc Trung tâm Festival Huế) và ông Nguyễn Lê Minh Tuấn (Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại trực thuộc Sở Công Thương) là các Phó Giám đốc Trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương gửi lời chúc mừng đến các cá nhân đã được tín nhiệm nhận nhiệm vụ mới. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trên cương vị mới, các cá nhân được điều động, bổ nhiệm đợt này tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy kinh nghiệm trong quá trình công tác để tiếp cận công việc mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị tân Giám đốc Trung tâm và đơn vị cần tập trung đổi mới phương thức hoạt động xúc tiến đầu tư theo hướng chuyên nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị tân Giám đốc Trung tâm và đơn vị cần tập trung đổi mới phương thức hoạt động xúc tiến đầu tư theo hướng chuyên nghiệp

Ông Nguyễn Văn Phương đề nghị tân Giám đốc Trung tâm và đơn vị cần tập trung đổi mới phương thức hoạt động xúc tiến đầu tư theo hướng chuyên nghiệp; làm sao đó phải đảm bảo đa dạng các hình thức xúc tiến đầu tư; nâng cao chất lượng, hiệu quả, tránh hình thức dàn trải; thu hút đầu tư có chọn lọc với mục tiêu, yêu cầu trong tình hình mới.

“Chắc chắn ban đầu khi vận hành sẽ có khó khăn nhưng tôi mong rằng toàn thể cán bộ Trung tâm luôn lấy mục tiêu công việc làm hàng đầu, phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc quan trọng và nặng nề nhất của Trung tâm là hỗ trợ doanh nghiệp được tốt; qua đó sẽ tạo ra không gian, môi trường đầu tư tốt để tạo sức bật mạnh mẽ nhằm phát triển tỉnh nhà toàn diện” - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Bích Thảo gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh đã tin tưởng, giao nhiệm vụ điều hành Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh vừa được Thủ tướng Chính phủ thành lập. Đây chính là niềm tự hào, đồng thời là trách nhiệm rất lớn của bản thân. Bà và các đồng nghiệp sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, để không phụ lòng tin và sự kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh.

"Mục tiêu, sứ mệnh quan trọng nhất của Trung tâm chính là phục vụ doanh nghiệp trên tinh thần phụng sự, để cộng đồng doanh nghiệp đạt được thành công cao khi đầu tư, kinh doanh tại địa phương. Tôi xin hứa sẽ dành thời gian, tâm sức của mình, xây dựng tập thể đoàn kết, góp phần xây dựng môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng minh bạch, lành mạnh và văn minh" - bà Thảo nhấn mạnh.

Đọc thêm