Công bố Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại thời điểm công bố bảng xếp hạng, vốn hóa của 50 doanh nghiệp (DN) đại chúng chiếm trên 57% của toàn thị trường, trong số đó có 29 DN đạt vốn hóa trên một tỷ USD, 25 DN đạt doanh thu trên 1 tỷ USD, và 43 DN đạt lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng.
Tôn vinh các doanh nghiệp niêm yết.
Tôn vinh các doanh nghiệp niêm yết.

Ngày 04/08/2023, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Ban Tổ chức công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả nhằm tôn vinh những công ty đại chúng thể hiện sự vượt trội về sức mạnh tài chính và truyền thông, với tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế vững chắc trong ngành.

Tại thời điểm công bố bảng xếp hạng, vốn hóa của 50 DN đại chúng trong danh sách VIX50 chiếm trên 57% của toàn thị trường, ROE năm 2022 trung bình đạt 21,1%, tốc độ tăng trưởng kép của doanh thu và lợi nhuận trung bình 5 năm đạt tương ứng lần lượt là 14,1% và 26,3%. Trong danh sách, có 29 DN đạt vốn hóa trên một tỷ USD, 25 DN đạt doanh thu trên 1 tỷ USD, và 43 DN đạt lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng.

Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ năm 2023.

Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ năm 2023.

Theo Vietnam Report, trong bối cảnh hiện tại, tốc độ tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế và rủi ro tiềm ẩn từ những biến số mới sẽ tiếp tục đòi hỏi sự chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng nhạy bén tận dụng cơ hội để tăng trưởng của DN.

Đặc biệt, khi toàn thị trường chứng khoán bước vào thời kỳ khôi phục niềm tin sau những vụ án sai phạm giai đoạn trước, nâng cao uy tín và hiệu quả, tạo dựng một hình ảnh thương hiệu mạnh và một chiến lược marketing được thực hiện tốt cần được chú trọng và gia tăng hơn nữa.

Để góp phần chung tay phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam theo hướng bền vững, an toàn và minh bạch, việc xây dựng uy tín là nhiệm vụ hàng đầu đối với các DN đại chúng. Đối với DN đại chúng, xây dựng và phát triển uy tín là nhiệm vụ ưu tiên bởi tầm ảnh hưởng của uy tín đến tâm lý và quyết định của nhà đầu tư, là cơ sở để phát triển bền vững và tăng giá trị công ty.

Củng cố danh tiếng, hình ảnh DN vững chắc trong mắt các nhà đầu tư và cổ đông được coi là chìa khóa duy trì nhận thức tích cực và niềm tin, góp phần cải thiện vốn hóa thị trường, thu hút giá trị từ các cổ đông và thiết lập thành công lâu dài trên thị trường chứng khoán.

Nắm bắt xu thế thời đại, Hội nghị Vietnam CEO Summit 2023 với chủ đề “Kinh tế dữ liệu: Cơ hội cho DN tạo đột phá trên toàn cầu” do Vietnam Report và Báo VietNamNet phối hợp tổ chức đã diễn ra cùng ngày, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới kinh doanh. Hội nghị nhằm cung cấp cho lãnh đạo các DN lớn Việt Nam cái nhìn toàn cảnh về xu hướng công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra hết sức nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu, với nhiều sản phẩm và dịch vụ có tính năng ưu việt nhờ ứng dụng những tiến bộ công nghệ như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Do đó, việc vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả chính là nhằm tôn vinh các DN đại chúng có nền tảng tài chính vững vàng, đạt thành tựu đáng được ghi nhận trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng và tạo dựng được hình ảnh ấn tượng trong mắt công chúng, các nhà đầu tư.

Sự ủng hộ và đánh giá cao từ cộng đồng DN đã giúp VIX50 trở thành “bệ phóng” cho sự đánh giá đẳng cấp từ các nhà đầu tư, tổ chức tài chính và các đơn vị truyền thông.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức cũng chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ năm 2023, tôn vinh những DN đầu ngành trong lĩnh vực tài chính - công nghệ, là trụ cột vững vàng của nền kinh tế trong khoảng thời gian biến động vừa qua.

Hội nghị Vietnam CEO Summit 2023 với chủ đề “Kinh tế dữ liệu: Cơ hội cho DN tạo đột phá trên toàn cầu” thu hút nhiều DN tham dự.

Hội nghị Vietnam CEO Summit 2023 với chủ đề “Kinh tế dữ liệu: Cơ hội cho DN tạo đột phá trên toàn cầu” thu hút nhiều DN tham dự.

Tại Hội nghị, Vietnam Report chính thức xuất bản cuốn Báo cáo song ngữ Vietnam CEO Insight 2023 với chủ đề “Tư duy đột phá: Cách DN lớn vượt qua suy thoái, chuyển đổi thành công”.

Bên cạnh những đánh giá về triển vọng của nền kinh tế vĩ mô Việt Nam trong giai đoạn cuối năm, Báo cáo tập trung phân tích về vai trò của tư duy đột phá giúp DN tạo ra lợi thế thích ứng trong bối cảnh biến động.

Báo cáo tổng hợp những ý kiến của các chuyên gia đầu ngành nhằm chỉ ra những thay đổi quan trọng nhất trong hoạt động của một số ngành kinh tế trọng điểm trong giai đoạn vừa qua, đồng thời cung cấp một số gợi ý nhằm thúc đẩy DN chuyển đổi thành công, đạt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững.

Đọc thêm