Công thức làm bánh bông lan nho khô chuẩn ngon hết ý

(PLO) - Bánh bông lan nho khô mềm ẩm làm món ăn sáng cũng hợp mà làm món ăn chơi cũng không chê vào đâu được.

Nguyên liệu:

170g bột mì đa dụng

3 quả trứng

1/4 thìa cafe muối

70g bơ để ở nhiệt độ phòng

180g đường bột

90g nước cốt dừa

5g bột nở

35g nho khô

Rượu rum để ngâm nho

Cách làm

Bước 1: Cho nho khô vào tô đổ ít rượu rum vào ngâm để nho mềm.

Bước 2: Cho đường, muối vào tô trộn đều sau đó cho bơ vào.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bơ cho tới khi bơ chuyển sang màu sáng thì cho từng quả trứng vào đánh tiếp ở tốc độ nhỏ.

Bước 4; Trộn bột mì, bột nở với nhau sau đó cho phần bột khô vào phần hỗn hợp bơ trứng, trộn đều.

Bước 5: Tiếp theo cho nước cốt dừa và nho vào trộn đều lên.

Bước 6: Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, rồi đổ bột bánh vào. Bật lò nướng ở 175 độ C trước 10 phút.

Bước 7: Cho bánh vào nướng khoảng 40 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra để nguyên trong khuôn khi bánh nguội hẳn mới lấy ra. Bánh bông lan nho khô mềm ẩm thơm thơm mùi rượu rum rất thích hợp để làm món ăn sáng cho cả nhà. Chỉ cần 2 lát bánh thêm ly sữa là đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.

Đọc thêm