Copa America 2024: Lặng lẽ nhưng chất lượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giải đấu chất lượng của Nam Mỹ sẽ khởi tranh vào cuối tháng 6 này, quy tụ nhiều ngôi sao của bóng đá thế giới.
Copa America sẽ được khởi tranh vào ngày 20/6. Ảnh copa america
Copa America sẽ được khởi tranh vào ngày 20/6. Ảnh copa america

Cùng xuất hiện trong tháng 6 này với EURO của Châu Âu, giải đấu của các đội bóng Nam Mỹ mở rộng năm nay được đánh giá là hấp dẫn khi có thêm nhiều đội khách mời chất lượng.

Copa America 2024 được tổ chức bởi Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) sẽ diễn ra từ ngày 20/6 đến ngày 14/7 năm 2024 tại Mỹ. Đây là lần thứ hai trong lịch sử giải đấu này được mở rộng quy mô, với sự tham gia của 10 đội tuyển từ khu vực Nam Mỹ và 6 đội khách mời từ khu vực CONCACAF. Đây cũng là lần thứ 2 Mỹ đăng cai (lần thứ nhất vào năm 2016)

Trận khai mạc giải đấu sẽ được tổ chức ở sân vận động Mercedes-Benz ở Atlanta, Georgia. Còn trận chung kết sẽ diễn ra ở sân vận động Hard Rock ở thành phố Miami Gardens, Florida. Cả 2 địa điểm này đều đã được công bố vào ngày 20/11 năm ngoái. Các địa điểm khác cũng đã được lựa chọn và thông báo vào ngày 4/12/2023, hai tuần sau khi công bố địa điểm tổ chức trận khai mạc và trận chung kết.

Copa America 2024 sẽ bao gồm 16 đội bóng tham dự. Trong đó, có 10 đội từ CONMEBOL (Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ) và 6 đội từ CONCACAF (Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe). 6 đội đến từ CONCACAF sẽ được lựa chọn thông qua kết quả của CONCACAF Nations League 2023/24.

Giải đấu sẽ được chia thành 4 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng knock-out. Thể thức thi đấu sẽ bao gồm các vòng bảng, tứ kết, bán kết và chung kết, với các trận đấu loại trực tiếp quyết định đội vô địch.

Hiện tại chưa có đài truyền hình nào của Việt Nam sở hữu bản quyền của Copa America 2024. Trước đó, Next Media là đơn vị đã sở hữu độc quyền bản quyền Copa America 2021 trên lãnh thổ Việt Nam.

Messi và đồng đội tới nước Mỹ để quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch

Messi và đồng đội tới nước Mỹ để quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch

Hiện tại Argentina đang là nhà vô địch của giải đấu danh giá và lâu đời này.

Danh sách các đội bóng dự Copa America 2024

10 quốc gia Nam Mỹ: Argentina, Chile, Peru, Uruguay, Colombia, Paraguay, Ecuador, Bolivia, Venezuela, Brazil

6 quốc gia CONCACAF: Mỹ, Mexico, Jamaica, Bolivia, Canada, Costa Rica