Cử tri Quảng Ngãi hăng hái thực hiện quyền bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/5, hòa cùng không khí của cả nước, tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc, bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Quảng Ngãi - nhấn mạnh: Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp lần này là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; đồng thời cũng là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn và trực tiếp bầu những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở địa phương.

Cử tri Quảng Ngãi hăng hái thực hiện quyền bầu cử ảnh 1
Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Quảng Ngãi - phát biểu khai mạc. 

“Mỗi cử tri hãy phát huy quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Mỗi cử tri chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, thể lệ bầu cử để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp”, bà Bùi Thị Quỳnh Vân đề nghị. 

Ngay sau khi kết thúc khai mạc, bà Bùi Thị Quỳnh Vân cùng đông đảo cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 6 (điểm sinh hoạt văn hóa Tổ dân phố 6, phường Chánh lộ, TP Quảng Ngãi) đã tiến hành bỏ phiếu để chọn ra những Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 xứng đáng nhất.

Cử tri Quảng Ngãi hăng hái thực hiện quyền bầu cử ảnh 2
 Bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Quảng Ngãi - thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Được biết, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 954.000 cử tri sẽ bầu ra 7 đại biểu Quốc hội, 53 đại biểu HĐND tỉnh, 416 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.990 đại biểu HĐND cấp xã. Toàn tỉnh có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 19 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 144 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 1.145 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. UBND cấp huyện đã phê chuẩn 1.182 khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã đã quyết định thành lập 1.182 tổ bầu cử.

Cử tri Quảng Ngãi hăng hái thực hiện quyền bầu cử ảnh 3
Cử tri tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6, tại thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động xây dựng kịch bản, phương án cụ thể, chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất kỹ thuật để ứng phó với các tình huống xảy ra để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm