Cuốn hút ẩm thực đường phố Singapore

(PLO) -Singapore thường được biết đến như một quốc đảo xinh đẹp, hiện đại và năng động. Đây là quốc gia có ẩm thực đường phố tuyệt nhất thế giới, Singapore giữ trong lòng mình một nền ẩm thực phong phú đủ sức mê hoặc bất cứ một vị khách khó tính nào.
 
Cuốn hút ẩm thực đường phố Singapore

Mỗi món ăn không chỉ xuất phát từ nhu cầu cơ bản mà đó còn là sự tinh túy, thể hiện văn hóa đa dạng của cả một quốc gia dân tộc. Những món ăn nổi tiếng ở Singapore được du khách thế giới thừa nhận như cơm gà Hải Nam, cháo ếch, bánh mì ...

Cháo ếch

Đến Singapore, bạn cũng không thể bỏ qua món cháo ếch, một trong những niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore.

Tuy được bán khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất cho món này vẫn là khu Geylang. Cháo ếch Singapore thường được phục vụ thành hai thố. Một thố cháo trắng sánh dẻo và một thố thịt ếch kho với đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm cay.

Cua xốt ớt

Cùng với cơm gà, cua xốt ớt có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất Singapore mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đây. Đến nỗi bạn không thể nói là đã đến Singapore mà chưa thưởng thức qua món ăn đặc sản này.

Kết quả hình ảnh cho Cua sốt ớt

Có rất nhiều nhà hàng hải sản ở Singapore phục vụ món này, đặc biệt là ở khu Geylang. Ngoài cua xốt ớt, các món như cua xốt tiêu, cua xốt trứng muối, bún cua… cũng được rất nhiều người yêu thích.

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Singapore thực chất du nhập từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân nơi đây và trở thành món ăn dân tộc không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Singapore.

 Với món cơm gà, bạn có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi tại Singapore, từ các nhà hàng sang trọng đến các quầy hàng nhỏ trên phố. Món ăn hấp dẫn với miếng gà hấp thơm ngọt dọn kèm phần cơm nóng sốt, dẻo thơm, vài lát dưa leo và nước xốt gừng.

Kết quả hình ảnh cho Cơm gà Hải Nam

Những hạt cơm căng mọng, thơm phức được nấu từ nước luộc gà béo ngậy ăn cùng với những miếng thịt gà được thái lát mỏng sẽ để lại dư vị khó quên cho du khách khi thưởng thức

Mee Siam

 Mee Siam hay Mì Xiêm là một trong những món ăn phổ biến của Singapore và Malaysia. Mì được làm từ bún gạo, xào với nước xốt đặc trưng có vị chua ngọt của me, tôm khô, hỗn hợp gia vị, giá và đậu nành lên men.

Kết quả hình ảnh cho Mee Siam

Ngoài phiên bản mì khô, Mee Siam còn được dùng như một món mì nước với nhiều nước xốt.

Trà sữa Ấn Teh tarik

Teh tarik hay trà kéo tại Singapore là món trà Ấn Độ thơm ngon với lớp bọt sủi tăm trên miệng ly mà bạn không thể bỏ lỡ sau khi đã thưởng thức vô vàn món ngon.

Kết quả hình ảnh cho Trà sữa Ấn Teh tarik

Không chỉ uống, nếu may mắn, bạn còn có dịp xem người bán biểu diễn rót trà điệu nghệ.

Nasi lemak

 Hầu như đến nơi nào ở Singapore bạn cũng có thể bắt gặp các quầy hàng bán món này.

Lemak là món cơm được nấu với nước dừa thơm béo ăn kèm với một thực đơn dài các món mặn như sốt sambal cay, cá cơm chiên, đậu phộng chiên, trứng, xúc xích, cánh gà chiên, bánh cá, các loại rau, cà ry…

Kết quả hình ảnh cho Nasi lemak

Mì Wanton

Món mì Wanton mang hơi thở của xứ cảng Thơm, Hong Kong từ lâu đã trở thành một phần không thể tách khỏi trong nền văn hóa của Singapore.

Kết quả hình ảnh cho Mì Wanton

Mì vàng sau khi được trụng chín sẽ được “áo” lên mình một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt heo nướng hoặc quay kiểu Trung Quốc và cải xanh thanh mát. Khi ăn có thêm bát súp nhỏ với sủi cảo nhồi thịt bên cạnh.

Laksa

Laksa là đặc sản của người Peranakan (nhóm người Hoa định cư ở eo biển Malacca) và là trở thành một nét độc đáo trong ẩm thực Singapore.

Kết quả hình ảnh cho Laksa

Laksa là sự hòa quyện của mỳ sợi cùng các loại hải sản như tôm, mực ống, chả cá trong nước cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy. Bạn nên đến trung tâm ẩm thực Katong để thưởng thức món ăn này vì nơi đây nổi tiếng là chế biến món Laksa ngon nhất Singapore.

Chai tow kuay

Chai tow kuay gồm bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước sốt tương, rau, trứng và nước sốt cá, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, béo ngậy.

Kết quả hình ảnh cho Chai tow kuay

Khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên vịnh Marina hoặc trung tâm ẩm thực Newton Food Centre là những địa chỉ bỏ túi cho bạn nếu muốn đến Singapore và thưởng thức món này.

Chui Kueh

Đây là món bánh gạo nước, phía trên mặt bánh được phủ một lớp củ cải chiên tương ớt. Độ mịn và mượt của bánh chính là thước đo để đánh giá bánh gạo nước có ngon hay không.

Kết quả hình ảnh cho Chui Kueh

Ice Kachang là món tráng miệng, giải khát rất nên thử khi đặt chân tới Singapore. Nguyên liệu của Ice Kachang gồm có đá bào, đậu đỏ và thạch.

Kết quả hình ảnh cho Ice Kachang