Cứu sống bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị nhét trong hầm nhà vệ sinh

(PLO) - Ngày 9/1, bà Hoàng Thị Tuyền, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế cho biết, chị Lê Thị Hải là nhân viên cấp dưỡng của trường vừa cứu sống một bé gái sơ sinh bị vứt bỏ vào hầm xí của nhà vệ sinh.

Bé sơ sinh sau khi được chị Hải cứu sống

Bé sơ sinh sau khi được chị Hải cứu sống

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h ngày 9/1 tại thôn Đụt 1 của xã Hồng Kim (huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế), một người dân là hàng xóm với chị Hải trong lúc đi vệ sinh đã phát hiện có tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở dưới hầm xí, nên gọi chị Hải đến cứu cháu bé.

Ngay lập tức, chị Hải đã dùng các vật dụng đào phá hầm xí để đưa cháu bé ra ngoài. Lúc cứu thoát được đứa bé ra khỏi hầm nhà vệ sinh, trên người cháu vẫn còn nguyên dây rốn, người bé thì được quấn chặt bằng vải và cân nặng khoảng 2,5kg.

Theo bà Tuyền thì nhiều khả năng, bé gái sơ sinh này đã bị người nào đó vứt xuống hầm nhà vệ sinh vào khoảng 2h ngày 9/1.

Hiện cháu bé đang được chị Hải chăm sóc chu đáo nên sức khỏe đã dần ổn định và do không xác định được người thân của cháu bé nên chị Hải đã quyết định nuôi bé gái này mặc dù hoàn cảnh gia đình chị khá khó khăn do chồng mất sớm và một mình chị phải nuôi 3 con nhỏ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm