Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị kết án 20 năm tù vì tham nhũng

(PLVN) - Ngày 14/1, Toà án Tối cao Hàn Quốc ra phán quyết giữ nguyên bản án 20 năm tù đối với cựu tổng thống Park Geun-hye vì tội nhận hối lộ và những tội danh khác, kết thúc một vụ án lịch sử liên quan đến tổng thống nữ đầu tiên của nước ngày.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Sau khi xem xét đơn kháng cáo của các công tố viên phản đối phán quyết giảm thời hạn tù cho bà Park Geun-hye vào tháng 7/2019, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên phán quyết trước đó, trong đó có khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD).

Bà Park Geun-hye bị phế truất khỏi cương vụ Tổng thống Hàn Quốc hồi tháng 3/2017 do dính líu các bê bối lạm dụng quyền lực và nhận những khoản tiền hối lộ lớn.

Cựu tổng thống Hàn Quốc này bị kết tội thông đồng với người bạn thân lâu năm là Choi Soon Sil để nhận hối lộ hàng triệu USD từ một số tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc, bao gồm cả Samsung, khi bà tại nhiệm từ năm 2013 đến năm 2016.

Ngoài ra, bà Park Geun-hye cũng bị truy tố tội danh nhận 3,5 tỷ won của Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) trong thời gian từ tháng 5/2013 đến tháng 9/2016.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm