Đã có kết quả xét nghiệm của phi hành đoàn trên chuyến bay VN0054

(PLVN) - Ngày 9/3, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines vừa thông tin về tình hình sức khỏe hiện tại của toàn bộ phi hành đoàn trên chuyến bay VN0054 chở bệnh nhân thứ 17 N.H.N.

Đã có kết quả xét nghiệm của phi hành đoàn trên chuyến bay VN0054

Theo đó, tình hình sức khỏe toàn bộ phi hành đoàn cho đến thời điểm hiện tại vẫn tốt, chưa có ai có biểu hiện ho sốt và kết quả xét nghiệm là âm tính với Covid-19.

Ngoài 4 phi công và 12 tiếp viên phục vụ trực tiếp trên chuyến bay VN0054 thì 23 nhân viên kỹ thuật đã lên khoang máy bay để phục vụ chuyến bay VN54 cũng đều chưa có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh.

Mặc dù thời điểm hiện tại các kết quả xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, tuy nhiên đây vẫn chưa phải là kết quả cuối cùng. Vì vậy các phi công, tiếp viên và nhân viên phục vụ trên chuyến bay này vẫn đang được cách ly tập trung, giám sát y tế chặt chẽ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết: “Ngay từ khi có dấu hiệu bùng phát virus nCoV, các nhân viên của hãng đều được trang bị khẩu trang, găng tay y tế, các kiến thức về phòng chống virus nCoV, cách rửa tay và phương thức phục vụ đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Đã có kết quả xét nghiệm của phi hành đoàn trên chuyến bay VN0054 ảnh 1
Tiếp viên Vietnam Airlines trong khu cách ly tập trung (Ảnh: Vietnam Airlines)

Cũng trong chiều tối  9/3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 31 tại Việt Nam. Đó là 1 du khách 49 tuổi mang quốc tịch Anh, đã được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, cho kết quả dương tính với virus Covid-19. Du khách này cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội với bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Hà Nội và là ca bệnh thứ 17 của Việt Nam N.H.N.

Mẫu bệnh phẩm của người bệnh này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm. Hiện tại, Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam với tình trạng sức khoẻ ổn định.

Đây là người thứ 11 trên chuyến bay VN54 được phát hiện dương tính với virus Covid-19.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 31 ca nhiễm bệnh Covid-19, trong đó có 16 ca đã được chữa khỏi.

Trước đó, trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về đến Nội Bài (Hà Nội) đã phát hiện bệnh nhân N.H.N (ở 125 phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) dương tính với Covid-19. Đây là ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam. Liên tiếp những ngày sau đó đã phát hiện thêm nhiều hành khách đi trên chuyến bay VN0054 bị nhiễm Covid-19

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm