Đà Nẵng: Kết luận thanh tra hiệu trưởng “xén bớt” khẩu phần ăn của học sinh

(PLO) - Thanh tra quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) vừa chính thức công bố kết luận sai phạm tại Trường Tiểu học Lý Công Uẩn (quận Hải Châu).
Ảnh vietnammoi
Ảnh vietnammoi

Theo đó, từ năm 2014 - 2017 bà Lê Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng Trường Lý Công Uẩn đã nhận phụ cấp ưu đãi ngành không đúng quy định gần 45 triệu đồng, vi phạm Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT.

Kết luận thanh tra cho biết, qua xác minh từ chứng từ, hóa đơn, sổ sách..., không có cơ sở để quy chụp cho rằng khẩu phần ăn nghèo nàn, không đảm bảo chất lượng, không tương xứng với mức thu. Tuy nhiên, giá cả thực tế các sản phẩm trong khẩu phần ăn của học sinh trường này có cao hơn so với khảo sát của thanh tra tại các siêu thị, cơ sở mua sắm trên địa bàn.

Thanh tra quận Hải Châu còn xác định nhiều khoản thu, chi, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng bán trú của Trường Lý Công Uẩn chưa hợp lý. Cụ thể, nhà trường đã lập kế hoạch mua sắm mới nhiều mặt hàng có giá trị cao trong 2 năm liền (2016 - 2017) như bếp công nghiệp, quạt hút công nghiệp, thang tời,... khiến cho tiền thu mua sắm của học sinh bị “đội” lên rất cao.

Trường Lý Công Uẩn chưa thể hiện minh bạch, dân chủ trong thu, chi, chưa để phụ huynh toàn trường biết và giám sát. Việc thanh lý đồ dùng bán trú cũng không lập hội đồng thanh lý, không kiểm kê tài sản còn dùng được cho năm sau. Không thông báo công khai để cán bộ, công chức, người lao động biết hoạt động của đơn vị. Tất cả đã vi phạm quy định tại Nghị định số 04/2015/NĐ-CP.

Thanh tra quận Hải Châu đã có kiến nghị hình thức xử lý các sai phạm nói trên của Trường Lý Công Uẩn và cá nhân bà Hoàng Anh.

Đọc thêm