Đà Nẵng thay đổi mẫu giấy đi đường từ 12h ngày 6/8

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 4/8, UBND TP Đà Nẵng ban hành mẫu giấy đi đường mới và hướng dẫn triển khai thay đổi.

Chốt kiểm tra giấy đi đường ở Đà Nẵng.

Chốt kiểm tra giấy đi đường ở Đà Nẵng.

Theo đó, từ 12h ngày 6/8, mẫu giấy đi đường mới phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể, thẩm quyền cấp mẫu giấy đi đường mới gồm: Thủ trưởng cơ quan, công sở nhà nước cấp và xác nhận giấy đi đường đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan của mình; Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp xác nhận giấy đi đường đối với người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và khu công nghệ cao; UBND phường, xã xác nhận giấy đi đường của các trường hợp còn lại được phép ra ngoài theo quy định của Chỉ thị 05.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân được phép hoạt động và ra ngoài trong thời gian giãn cách xã hội chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc cấp và sử dụng Giấy đi đường không đúng đối tượng, mục đích theo quy định.

Đà Nẵng thay đổi mẫu giấy đi đường từ 12h ngày 6/8 ảnh 1

Mẫu giấy đi đường mới áp dụng từ 12h ngày 6/8 ở Đà Nẵng.

Đồng thời, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xác nhận Giấy đi đường theo đúng quy định. Bên cạnh đó, hướng dẫn cụ thể, thông báo để các doanh nghiệp, người dân trong quá trình xác nhận phải đảm bảo giãn cách, không được tập trung đông người theo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 cũng như tạo thuận lợi, nhanh chóng cho doanh nghiệp, người dân. Đồng thời, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cấp và sử dụng Giấy đi đường không đúng quy định.

Trước đó, ngày 31/7, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành mẫu giấy đi đường, thực hiện từ 18h cùng ngày. Trong mẫu này, đối với công nhân, nhân viên, người lao động làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất; cơ sở kinh doanh, dịch vụ, công trình được phép hoạt động, thì Giám đốc công ty, doanh nghiệp có quyền cấp giấy đi đường cho nhân viên của mình.

Tuy nhiên, việc mẫu giấy đi đường do các công ty, doanh nghiệp cấp đã phát sinh nhiều trường hợp cấp giấy đi đường "khống", cấp không đúng đối tượng, nên cơ quan chức năng đã phát hiện và xử phạt 1 số trường hợp. Đồng thời, thay đổi và siết chặt lại việc cấp giấy đi đường để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm