Đà Nẵng tìm người đến Siêu thị Vinmart có cán bộ y tế trường tiểu học mắc Covid-19 ghé mua đồ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đà Nẵng yêu cầu những người dân đã đến Siêu thị Vinmart (28 Lê Tấn Trung, quận Sơn Trà) trong thời gian từ 17 giờ ngày 17/5 đến nay thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Người dân Đà Nẵng khai báo y tế trước khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Người dân Đà Nẵng khai báo y tế trước khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đây là nơi liên quan đến ca bệnh 4570 vừa được ghi nhận tại Đà Nẵng vào hôm nay (19/5). Bệnh nhân là chị C.T.N (SN 1990, ngụ chung cư E83, ngã ba Lý Tử Tấn và Lê Đức Thọ, quận Sơn Trà), nhân viên y tế trường tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Trường hợp này được phát hiện qua xét nghiệm diện rộng hộ gia đình trên địa bàn Sơn Trà và hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, trước đó khoảng 18 giờ ngày 17/5, bệnh nhân 4570 có ghé đến siêu thị Vinmart tại số 28 đường Lê Tấn Trung (quận Sơn Trà) để mua kem đánh răng và đồ gia dụng. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với nhân viên cửa hàng.

Đến ngày 18/5, chị N. được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR và có kết quả ương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng báo cáo Sở Y tế và phối hợp với các đơn vị liên quan lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cùng với đó đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân, tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

Hiện, UBND quận Sơn Trà đã phát thông báo yêu cầu những người dân đã đến Siêu thị Vinmart (28 Lê Tấn Trung) trong thời gian từ 17 giờ ngày 17/5 đến nay thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm