Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: "Không ngừng rèn luyện, luôn phấn đấu vì hạnh phúc của nhân dân"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Đà Nẵng, ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã trình bày trước cử tri về các chương trình hành động của mình.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trình bày Chương trình hành động tại Hội nghị trực tuyến vận động bầu cử của người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trình bày Chương trình hành động tại Hội nghị trực tuyến vận động bầu cử của người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 19/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc vận động bầu cử của người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026, đơn vị bầu cử số 1 với cử tri các quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu.

Ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Đà Nẵng và được Ủy ban bầu cử TP giới thiệu về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1, gồm các quận Hải Châu, Thanh Khê và Liên Chiều

Trình bày trước cử tri về các chương trình hành động, ông Võ Văn Thưởng nguyện "phấn đấu hết sức mình, không ngừng nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ mọi mặt để đóng góp nhiều nhất vào quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội - Cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước".

Ông cũng khẳng định sẽ phát huy kinh nghiệm qua hai khóa tham gia đại biểu Quốc hội, cố gắng, nghiêm túc thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của ĐBQH, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân TP Đà Nẵng.

Thường xuyên tiếp xúc với cử tri, gặp gỡ đồng bảo, chiến sĩ Đà Nẵng, trân trọng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân TP, kịp thời phản ánh tới Quốc hội và các cơ quan Nhà nước, góp phần vào việc xây dựng chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, đáp ứng niềm tin của cử tri Đà Nẵng.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: "Không ngừng rèn luyện, luôn phấn đấu vì hạnh phúc của nhân dân" ảnh 1
 Điểm cầu Thành ủy Đà Nẵng, đơn vị bầu cử số 1

Theo Thường trực Ban Bí thư, những năm qua, Trung ương luôn quan tâm đến sự phát triển của TP Đà Nẵng, là những cơ sở rất quan trọng, tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi để phát triển TP những năm tới.

Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các Nghị quyết nêu trên, "nếu trúng cử tôi sẽ cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP chủ động tham gia đóng góp ý kiến với Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố cụ thể hóa các nghị quyết, đề ra các giải pháp thiết thực, phấn đấu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á, như mục tiêu Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về phát triển Đà Nẵng đề ra.

Trước mắt, tôi sẽ cùng với đoàn đại biểu Quốc hội và lãnh đạo TP phối hợp với các bộ, ngành Trung trong tập trung tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc tồn tại nhiều năm trong quá trình phát triển của TP" - Thường trực Ban bí thư khẳng định.

Cùng với các giải pháp để phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường phát triển bền vững, xây dựng Đà Nẵng thành đô thị sinh thái, hiện đại và thông minh, thành phố đáng sống..., ông Thưởng hứa "sẽ cùng đoàn đại biểu Quốc hội và lãnh đạo TP quan tâm đến công tác an sinh xã hội, giải quyết những vấn để thiết yếu liên quan đến cuộc sống người dân, tập trung thực hiện giảm nghèo, chăm lo người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách; giải quyết việc làm, nhất là cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ, các đối tượng yếu thế; ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tay nghề cao đáp ứng cho sự phát triển của TP.

Trên cơ sở nhận thức về vị trí chiến lược trọng yếu của Đà Nẵng, tập trung cũng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, an toàn giao thông và trật tự xã hội, tiếp tục phát huy kết quả chương trình “5 không”, “3 có”, “4 an” của TP, để bảo vệ vững chắc Tổ quốc, để người dân có cuộc sống an toàn, bình yên.

Với trách nhiệm là Thường trực Ban Bí thư, nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội, ông Võ Văn Thưởng cho biết, "sẽ cùng các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư tập trung chỉ đạo, triển khai, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biển”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham những tiêu cực.

Thường xuyên nắm thông tin, kịp thời chỉ đạo Ban Thường vụ Thành ủy nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng Đảng bộ Đà nẵng vững mạnh toàn diện, đủ sức lãnh đạo Thành phố ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp, thành phố đáng sống.

Cá nhân tôi sẽ không ngừng rèn luyện đạo đức, lối sống, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu trong cuộc sống luôn phấn đấu vì hạnh phúc của nhân dân, xứng đáng với niềm tin của cử tri Đà Nẵng và cả nước".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiều đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam xác định rõ mục tiêu chống dịch hiệu quả, đồng thời đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh.

An sinh xã hội đồng hành trong cuộc sống “bình thường mới”

(PLVN) - Trong cuộc sống “bình thường mới”, bên cạnh việc đảm bảo an toàn để phát triển kinh tế thì công tác an sinh xã hội đối với người dân cần tiếp tục được quan tâm. Lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, nhất là người già, phụ nữ, trẻ em, người yếu thế; phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, động viên và nhân rộng các hoạt động thiện nguyện, qua đó giúp đỡ thiết thực người dân, không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc; bảo đảm sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt… đó là những vấn đề không được để đứt quãng trong cuộc sống “bình thường mới”.

Đọc thêm