“Đại gia” đeo nhiều vàng giả nhất Việt Nam hầu tòa

(PLVN) - Nhóm 12 bị cáo trong vụ án liên quan đến Phúc XO bị đưa ra xét xử tại TAND TP.HCM vào sáng nay và dự kiến kéo dài trong nhiều ngày.

Phúc XO và các bị cáo đang hầu tòa

Phúc XO và các bị cáo đang hầu tòa

Sáng nay (16/6), TAND TP.HCM đưa bị cáo Trần Ngọc Phúc, SN 1982, tên gọi khác Phúc XO và 7 đối tượng ra xét xử sơ thẩm về hành vi Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy - khung hình phạt 7-15 năm tù.

“Đại gia” đeo nhiều vàng giả nhất Việt Nam hầu tòa ảnh 1
 Phúc XO và các bị cáo tại phiên tòa

 Em của Phúc XO là Trần Ngọc Tài (SN 1985) và 3 người khác trong đó có hai nữ tiếp viên tại quán karaoke của Phúc cùng bị truy tố về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý theo khoản 2 Điều 249 BLHS, có khung hình phạt 5-10 năm tù.

Riêng Nguyễn Văn Sang bị truy tố về hành vi Không tố giác tội phạm theo khoản 1 Điều 390.

Do tính chất phức tạp của vụ án, nên an ninh phiên tòa được siết chặt. Những ai được triệu tập mới được vao tham dự phiên tòa và phải qua cửa kiểm tra an ninh. Báo chí chỉ được tham dự phiên tòa từ bên ngoài phòng xử, qua màn hình.

Đầu giờ, thư ký phiên tòa thông báo do có một luật sư từ chối bào chữa cho Trần Ngọc Phúc và đang đưa đơn từ chối đến tòa, do đó phiên tòa khai mạc muộn hơn dự kiến.

Theo nội dung vụ án, Trần Ngọc Phúc đứng ra điều hành quán  XO Pharaon tại số 29 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM

Nơi đây được biết đến là quán karaoke đẳng cấp, tụ điểm của nhiều thành phần có tiền, và cả “dân bay lắc” lui tới cả ngày lẫn đêm.

Khi quán karaoke của Phúc XO hoạt động được gần 2 năm, nhiều người dân phản ánh với chính quyền địa phương và Công an TP.HCM về việc karaoke XO do Phúc XO làm chủ thường xuyên tụ tập các đối tượng hình sự từ các nơi đến ăn chơi, phê ma túy, gây mất trật tự xã hội.

Rạng sáng 10/4/2019, ban Chỉ huy PC02 chỉ đạo trinh sát Đội 2 phối hợp cùng Đội 6 và đoàn Liên ngành Văn hóa - Xã hội ập vào khám xét 15 phòng của quán karaoke XO trên đường Trường Chinh (quận 12, TP.HCM), phát hiện nhiều ma túy tại các phòng.

Sau kiểm tra, gần 100 người khác bị đưa lên xe về trụ sở công an để điều tra. Qua kiểm tra ban đầu, có nhiều người dương tính với ma túy, trong đó, có gần 30 nữ tiếp viên của quán hát này.

Riêng Trần Ngọc Phúc, các nhân viên cấp quản lý của quán karaoke XO, cùng em trai của Phúc được đưa về PC02 để lấy lời khai, củng cố chứng cứ.

Chiều 10/4/2019, Phúc XO được công an đưa về nhà riêng tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn để tiến hành khám xét nhà.

Ngoài ra, tại phòng ngủ của Trần Ngọc Tài, các trinh sát thu giữ thêm 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamine, cùng nhiều vũ khí như súng, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp.

Số vũ khí này Tài khai mua trên mạng và chưa sử dụng lần nào.

Phúc XO nổi tiếng 6 năm trở lại đây, luôn đeo rất nhiều vàng trên người mỗi khi ra đường. Từ đó, Phúc được biết đến với biệt danh “người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam”.

Tuy nhiên, khi bị bắt, Phúc khai nhận toàn bộ số vàng này là vàng giả, nhằm mục đích quảng cáo cho quán karaoke.

Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Xin mức án không mang thêm nỗi đau khổ

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội vào nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ngậm ngùi xin cho các bị cáo thuộc Cục Quản lý Dược mức án phù hợp để ngành Dược sớm phục hồi. Bên cạnh đó, ông Cường mong HĐXX cho mình mức án không mang thêm nỗi đau khổ cho gia đình ông và bản thân ông.

Đọc thêm