Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Ngày 5/6, Đảng ủy cơ quan Sở Tư pháp TP Hải Phòng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp luôn được Đảng ủy khối các cơ quan TP công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Đảng bộ làm tốt công tác lưu giữ, quản lý hồ sơ Đảng viên. Từ sau Đaị hội nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp đã thực hiện sáp nhập 01 chi bộ do sắp xếp, tổ chức đơn vị; gồm 13 chi bộ trực thuộc với 75 Đảng viên (66 Đảng viên chính thức và 09 Đảng viên dự bị).

Qua sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy với các chủ trương đồng bộ, quyết liệt, nhiệm kỳ qua, Sở Tư pháp đã hoàn thành đúng kế hoạch, đúng tiến độ và chất lượng các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Đảng bộ Sở Tư pháp Hải Phòng đã trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, thống nhất nhiều Bộ Luật, Luật mới thuộc lĩnh vực quản lý của ngành như: Bộ Luật dân sự 2015, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017, Luật trợ giúp pháp lý năm 2017..

Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 1
 Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp Hải Phòng được tổ chức trang trọng.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Sở Tư pháp đã áp dụng nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo hướng triển khai đồng thời nhiều loại hình tuyên truyền; đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm. Kết quả, hàng trăm hội nghị, lớp tập huấn, các hội thi về phổ biến giáo dục pháp luật đã ghi nhận hiệu quả rõ rệt như: Thi tìm hiểu Hiến pháp thu hút hơn 88.000 người tham gia; thi Hòa giải viên giỏi thu hút 14 đội thi đại diện ch 13.780 hòa giải viên tham gia, mang về giải Nhất toàn quốc; thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật trong trường học” thu hút 9000 học sinh tham gia; Sở Tư pháp đã in và phát miễn phí 180.000 tờ gấp pháp luật/năm…

Về ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính, Hải Phòng là 1 trong 04 tỉnh, TP của cả nước thực hiện sớm nhất việc sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch dùng chung đến 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn; thực hiện thành công việc kết nối, chia sẻ dữ liệu để cấp số định danh cá nhân cho trẻ em khi đăng ký khai sinh và cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi.

Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 2
 Công tác kiểm đếm số lượng phiếu diễn ra công khai, minh bạch.

Hoạt động công chứng, đấu giá tài sản phát triển mạnh mẽ theo định hướng xã hội hóa, đảm bảo an toàn pháp lý cho các giao dịch kinh tế, dân sự của doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân; hoạt động luật sự, tư vấn pháp luật, giám định tư pháp ngày càng được quan tâm kiện toàn và phát triển…

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2015-2020, tập thể Sở Tư pháp, các phòng, đơn vị cũng như các cán bộ, Đảng viên thuộc Đảng bộ đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý: 01 Huân chương lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 20 Bằng khen của Bộ Tư pháp, 40 Bằng khen của UBND TP Hải Phòng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, ông Lã Thanh Tân, Giám đốc Sở, Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2015-2020 cũng thẳng thắn chỉ ra rằng, hoạt động của Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp vẫn còn những hạn chế nhất định. Nhiệm vụ của ngành Tư pháp được giao trong giai đoạn 2015-2020 ngày càng nhiều, có những nhiệm vụ mới và phức tạp trong điều kiện phải tinh giản biên chế, tạo áp lực đến chất lượng, thời gian giải quyết công việc. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị vẫn có nhiệm vụ còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu. Đội ngũ cán bộ còn thiếu, ở cơ sở còn yếu về hoạt động nghiệp vụ, còn tồn tại các sai sót khi giải quyết vụ việc cụ thể nên chưa phát huy được tính chủ động, sáng tạo của cán bộ Đảng viên. Một số Đảng viên chưa mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm hoặc ngại khó, còn biểu hiện dè dắt, nể nang. Đảng ủy chưa có các hình thức khen thưởng kịp thời để động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích trong tham gia các hoạt động đoàn thể.

Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 3
 Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp khóa mới ra mắt Đại hội. 

Qua đó, Đảng ủy cơ quan Sở Tư pháp đã rút ra được những bài học kinh nghiệm sâu sắc để nâng cao sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm 15 Đảng viên, đồng thời bầu 3 Đảng viên chính thức và 01 Đảng viên dự khuyết để dự Đại hội Đảng ủy khối các cơ quan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm