Đại lễ Vesak LHQ 2025: 35.000 hoa đăng được thắp sáng cầu nguyện cho hòa bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong chương trình Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc (LHQ) 2025, lễ hội hoa đăng cầu nguyện hòa bình được diễn ra trang nghiêm, linh thiêng vào tối 6/5 tại TP HCM.

Tối 6/5, Lễ thả hoa đăng cầu nguyện hòa bình đã diễn ra trang trọng tại Công viên Văn hóa Láng Le (huyện Bình Chánh, TP HCM), thu hút khoảng 12.000 người tham dự.

Dự lễ có Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung; Phó pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc (ICDV) PhraBrahmapundit…

Nằm trong khuôn khổ Đại lễ Vesak LHQ 2025, sự kiện là một trong những nghi thức tâm linh ý nghĩa của đại lễ, với khoảng 35.000 hoa đăng được thắp sáng, tạo nên không gian lung linh, huyền ảo. Theo ban tổ chức, có khoảng 35.000 hoa đăng được thắp sáng.

Trong đó có 20.000 hoa đăng bằng giấy đốt nến, 10.000 hoa đăng hình hoa sen chạy bằng pin và 5.000 hoa đăng đặt quanh khu vực phía trên bờ hồ trong công viên Láng Le có chất liệu bằng nhựa. Ngoài ra, giữa hồ có trang trí 7 hoa sen lớn tạo nên điểm nhấn cho không gian nơi đây.

Lễ thả hoa đăng cầu nguyện hòa bình đã diễn ra trang trọng, thu hút khoảng 12.000 người tham dự. Ảnh: BTC

Lễ thả hoa đăng cầu nguyện hòa bình đã diễn ra trang trọng, thu hút khoảng 12.000 người tham dự. Ảnh: BTC

Ban Tổ chức (BTC) cũng khuyến khích người dân có thể đặt hoa đăng cạnh bờ hồ hoặc ở khu vực xung quanh bồn hoa thay vì thả xuống hồ để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường. Ngay sau lễ hội hoa đăng, lực lượng tình nguyện viên sẽ vớt những hoa đăng được thả xuống hồ. Quyết định của BTC nhận được sự ủng hộ, hoan hỉ từ người dân.

Sự kiện là dịp để tăng ni, Phật tử và người dân cùng cầu nguyện cho đạo pháp trường tồn, cho quốc thái dân an và hòa bình thế giới.

Sự kiện là dịp để tăng ni, Phật tử và người dân cùng cầu nguyện cho đạo pháp trường tồn, cho quốc thái dân an và hòa bình thế giới.

Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2025 diễn ra từ ngày 6-8/5 với thông điệp chính là: Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững.

5 chủ đề phụ của Đại lễ Vesak tại Việt Nam gồm: Nuôi dưỡng bình an nội tâm vì hòa bình thế giới; Tha thứ và chữa lành bằng chánh niệm: Con đường hòa giải; Từ bi Phật giáo trong hành động: Trách nhiệm chung vì sự phát triển con người; Chánh niệm trong giáo dục vì tương lai nhân ái và bền vững; Thúc đẩy đoàn kết: Nỗ lực hợp tác vì hòa hợp toàn cầu.

Đọc thêm