Đại sứ Việt Nam tại Australia khích lệ đội tuyển quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành cùng các thành viên Đại sứ quán đã tới thăm, động viên đội tuyển quốc gia trước trận đấu với đội tuyển của nước chủ nhà.

Đại sứ Việt Nam tại Australia khích lệ đội tuyển quốc gia

Cùng đi với Đại sứ Nguyễn Tất Thành có ông Trần Trường Sơn - Tùy viên quốc phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, ông Nguyễn Tất Hưng - Tham tán đại sứ quán Việt Nam tại Australia, cùng một số thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia.

Trong không khí thân mật và ấm cúng của buổi gặp, Đại sứ Nguyễn Tất Thành thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và cộng đồng kiều bào chào đón Đội tuyển quốc gia Việt Nam sang Australia thi đấu Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh, thành tích xuất sắc của đội tuyển trong thời gian qua, đặc biệt là lần đầu tiên giành quyền góp mặt tại vòng loại cuối khu vực Châu Á FIFA World Cup 2022 là niềm tự hào không chỉ đối với thể thao Việt Nam mà còn đối với toàn thể người dân Việt Nam.

Đại sứ chia sẻ trước toàn đội thông tin rất thú vị khi đã từng là thành viên của Đội tuyển quốc gia Việt Nam năm 1996 trên vai trò phiên dịch cho huấn luyện viên (HLV) trưởng người Đức, ông Weigang.

Chính vì vậy Đại sứ rất hiểu những áp lực rất lớn mà đội tuyển luôn phải đối mặt cũng như yếu tố cốt lõi để đội tuyển chiếm chọn trái tim người hâm mộ. Đó là tinh thần kỷ luật và ý chí thi đấu không từ bỏ.

Đại sứ Việt Nam tại Australia khích lệ đội tuyển quốc gia ảnh 1

Trước thềm trận đấu với chủ nhà Australia, đại sứ Nguyễn Tất Thành chúc đội tuyển đạt được phong độ cao nhất, phát huy tinh thần Việt Nam để giành được kết quả tốt nhất.

Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cũng như đông đảo người hâm mộ Việt Nam tại Australia sẽ luôn ủng hộ và sẵn sàng ra sân tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận đấu tới.

Thay mặt Đội tuyển, HLV trưởng Park Hang-seo và đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm trân quý của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, của đông đảo kiều bào đã dành cho đội tuyển kể từ khi sang Australia đến nay.

Đó là nguồn động lực to lớn để đội tuyển tiếp tục nỗ lực phấn đấu, giành những thành tích mới trên đấu trường quốc tế, đáp ứng niềm mong đợi trong đông đảo người hâm mộ nước nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm