Đậm đà món lẩu thái chua cay

(PLO) - Vị chua cay kết hợp với vị ngọt của hải sản là hương vị tuyệt vời bạn cảm nhận khi thưởng thức lẩu thái chua cay. Các mẹ nội trợ hãy thử tài với công thức dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Xương ống: khoảng 1kg

- Ngao, tôm, mực, mỗi thứ 1kg

- Nấm, bắp chuối, rau cần

- Rau muống, rau cải

- Sả, riềng, quả chanh, lá chanh, đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái, sa tế

- Mì, bún

Cách nấu:

Bước 1: Đem xương ống rửa sạch rồi cho vào nồi ninh kĩ lấy nước. Nên bỏ nước đầu tiên để bỏ hết chất bẩn và mùi hôi. Khi đun cho thêm ít muối.

Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu. Các loại rau rửa sạch, thái vừa ăn. Riềng thái lát mỏng, sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu cho đẹp

Bước 3: Sơ chế hải sản. Lưu ý ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước cho muối pha loãng cho thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết đất cát bên trong, sau đó rửa lại nhiều lần rồi vớt ra.

Bước 4:  Nước xương sau khi ninh xong cho vài củ sả đập dập, riềng thái mỏng và lá chanh vò nát vào để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm nếm thêm gia vị, nước mắm,hạt nêm, nước cốt chanh và 1 gói gia vị lẩu thái vào nồi nước dùng cho vừa ăn, nếu nồi nước chưa đủ màu thì bạn cho thêm cà chua xào nhuyễn vào để tạo màu đẹp hơn.

Cuối cùng bày nồi lẩu ra và cùng thưởng thức.