Đăng thông tin sai sự thật, cô gái trẻ bị Công an triệu tập

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/9, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp  với Công an TP Bạc Liêu triệu tập đối tượng đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch COVID-19.

Đối tượng D.V.T tại Cơ quan Công an.

Đối tượng D.V.T tại Cơ quan Công an.

Trước đó, khoảng 12 giờ 02 phút ngày 14/9, trang Facebook Việt T. (NaXinh) và trang “Ăn Uống Bạc Liêu online” đăng tải thông tin “Mn ra mua đồ đi nha 2h đếm ngược 30ca chợ p3 căng lắm r”. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, thông tin đăng tải đã gỡ khỏi trên trang cá nhân, tại thời điểm đăng tải có 47 lượt bày tỏ cảm xúc, 29 lượt bình luận.

Tại Cơ quan Công an, chủ trang mạng xã hội Facebook Việt T (NaXinh) là Dương Việt T (sinh năm 2005, tạm trú phường 1, TP Bạc Liêu) đã khai nhận, nhà bán tạp hóa thì khoảng 11 giờ 45 có người khách nữ khoảng 30 tuổi đến mua đồ và nói “Bạc Liêu sắp phong tỏa”. Khi nghe xong khoảng 12 giờ 02 phút, T đã sử dụng Facebook Việt T (NaXinh) để đăng tải thông tin “Mn ra mua đồ đi nha 2h đếm ngược 30ca chợ p3 căng lắm r” trên trang “Ăn Uống Bạc Liêu online”. Mục đích đăng tải để mọi người ít ra đường, vì thấy Bạc Liêu có nhiều ca bệnh, cảnh giác cho mọi người biết...

Quá trình làm việc, T đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, cam kết không tái phạm.

Vì vậy, khoảng 13 giờ 30 ngày 14/9 đã có rất nhiều người dân thành phố đến các cửa hàng, chợ, siêu thị,… để tìm mua hàng, làm cho lượng người đến tại những nơi này tăng đột biến, kéo theo nhiều nguy cơ, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao, do không đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời có mặt điều tiết, phân luồng, yêu cầu người dân thực hiện nghiệm việc giãn cách xã hội.

Hiện, Công an TP Bạc Liêu tiếp tục điều tra, xác minh hồ sơ để tham mưu xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp thì thông tin sai sự thật sẽ rất nguy hiểm, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng công tác phòng chống dịch. Do vậy, mỗi người dân khi sử dụng mạng xã hội cần lưu ý không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chuẩn xác, gây hoang mang dư luận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm