Đánh bay nồi cơm với món chả trứng nướng

(PLO) -Từ những nguyên liệu quen thuộc bạn đã có ngay một món ăn mới lạ và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ xay kỹ 400g

- Trứng gà 6 quả

- Mộc nhĩ 4 tai

- Nấm hương 5 cái

- Hành khô 5 củ

- Hành lá, rau mùi

- Gia vị: bột nêm, nước mắm ngon,  tiêu

Cách làm:

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái lát rồi phi vàng.

- Sau đó đập trứng vào bát thịt xay rồi cho hành phi, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá,rau mùi đã thái nhỏ, các loại gia vị vào và trộn đều. Bước tiếp theo, bạn lấy cái khuôn đã lót giấy chống dính, rồi đổ hỗn hợp trên vào khay, dàn đều, ấn nhẹ cho phẳng mặt.

- Quét lên bề mặt một xíu dầu ăn rồi đem nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, trong 30 phút.

- Sau khi chả trứng chín, bạn bỏ ra đĩa, cắt miếng, bày biện sao cho đẹp mắt để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món ăn thích hợp ăn với cơm nóng, chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm.

Chúc các bạn ngon miệng!