Đánh phóng viên gãy răng, chủ quán nhậu và nhân viên lãnh án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Toà án nhân thành phố Huế vừa đưa ra xét xử bị cáo Hoàng Trọng Nam (SN 1981, ngụ phường Thuỷ Biều, TP. Huế) và Nguyễn Đắc Lành (SN 2000, ngụ phường Phước Vĩnh, TP. Huế) - đây là ông chủ và nhân viên quán nhậu đã đánh một phóng viên gãy răng.
Các bị cáo tại phiên toà
Các bị cáo tại phiên toà

Theo cáo trạng, vào tối ngày 13/10/2023, anh Đào Vĩnh Kết (SN 1977, Phóng viên một tạp chí, trú phường Phước Vĩnh, TP Huế) đến quán C-Beer tại 100 đường Trần Phú (phường Phước Vĩnh, TP Huế) cùng 3 người khác.

Thời điểm này quán C-Beer đang tổ chức tiệc khai trương nên có vũ công đến múa. Anh Kết cho rằng việc làm này của quán nhậu là vi phạm thuần phong mỹ tục nên quay phim, chụp ảnh đăng tải lên Facebook và Hue-S (Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế) để phản ánh sự việc.

Anh Nam là chủ quán và anh Lành là nhân viên vì sợ khách bỏ về nên đã đánh anh Đào Vĩnh Kết gây thương tích xương hàm, gãy răng… Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tích của anh Kết là 17%.

Tại toà, bị hại Đào Vĩnh Kết cho rằng mình tới quán vì mục đích tác nghiệp, có giấy giới thiệu của cơ quan cũng như có báo cho 1 Phó Chủ tịch phường biết. Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Huế cho rằng ở đây không có yếu tố “thực thi công vụ”.

Theo Hội đồng xét xử, các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ

Theo Hội đồng xét xử, các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ

Ngoài ra, Hội đồng xét xử chỉ ra việc vũ công đến múa ở quán C-Beer thể hiện quan điểm về văn hoá có sự trái ngược nhau giữa các bên nhưng Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh đã khẳng định chưa đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính.

Căn cứ tính chất, mức độ hậu quả, kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát TP. Huế và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử áp dụng Khoản 1 Điều 134; các điểm b,i,s khoản 1 Điều 51 (Áp dụng thêm khoản 2 Điều 51 cho bị cáo Nam), Điều 65 của Bộ luật Hình sự tuyên bị cáo Hoàng Trọng Nam 9 tháng tù cho hưởng án treo, còn bị cáo Nguyễn Đắc Lành 6 tháng tù cho hưởng án treo.

Ngoài án phạt trên, hai bị cáo còn bị buộc liên đới bồi thường cho bị hại Đào Vĩnh Kết với số tiền 49 triệu 297 nghìn 684 đồng.

Đọc thêm