Danh tính người đàn ông bôi nước bọt lên các gói thực phẩm khô trong siêu thị tại Đà Nẵng

(PLVN) - Tiểu ban Truyền thông, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng (gọi tắt là Ban chỉ đạo TP Đà Nẵng) chính thức cho biết lực lượng chức năng đã truy ra người đàn ông dùng tay thấm nước bọt bôi lên các gói thực phẩm khô trên các kệ hàng tại một siêu thị trên đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận).

Người đàn ông dùng tay thấm nước bọt bôi lên các gói thực phẩm khô trên các kệ hàng tại một siêu thị trên đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận) có tiền sử bị bệnh tâm thần

Người đàn ông dùng tay thấm nước bọt bôi lên các gói thực phẩm khô trên các kệ hàng tại một siêu thị trên đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận) có tiền sử bị bệnh tâm thần

Người đàn ông trong clip được xác định là T.N.H.T, sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại 442/h30/11 Hoàng Diệu. Người này có tiền sử bị bệnh tâm thần, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, mới được xuất viện.

Tiểu ban Truyền thông, Ban chỉ đạo TP Đà Nẵng cho biết, chiều 29/7, đã tiếp nhận thông tin và báo cáo Ban chỉ đạo TP về một clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một người đàn ông vào một siêu thị nhỏ ở Đà Nẵng, bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô.

Trước đó, trong buổi chiều ngày 29/7, nhân viên một siêu thị mini trên đường Hoàng Diệu (thuộc địa bàn phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã phát hiện camera của siêu thị mình ghi lại hình ảnh một người đàn ông lạ mặt, không đeo khẩu trang, mặc áo thun đen, quần lửng màu đen, chân đi dép lê, đầu hớt tóc đinh, liên tục dùng tay thấm nước bọt bôi lên các gói thực phẩm khô đang để trên kệ hàng.

Danh tính người đàn ông bôi nước bọt lên các gói thực phẩm khô trong siêu thị tại Đà Nẵng ảnh 1
 Có đến 2 clip, một clip dài khoảng 7 giây, cái còn lại chừng 5 giây, ghi lại ở hai góc quay khác nhau về hành vi bất thường của người đàn ông này trong siêu thị nói trên trong khi không có ai chú ý

Ngay sau khi video được chia sẻ đã ngay lập tức khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc với hành động thiếu văn minh của người này và cho rằng người đàn ông này đang trêu đùa tính mạng của rất nhiều người khác. Các cư dân mạng mong lực lượng chức năng nhanh chóng xác minh danh tính người đàn ông này, tránh để các siêu thị khác trở thành nạn nhân tiếp theo.

Trao đổi với báo chí chiều 29/7, ông Nguyễn Văn Quốc - Chủ tịch UBND phường Bình Thuận cho biết, đã phối hợp với các cơ quan chức năng tạm thời đóng cửa siêu thị mini nói trên. Ông Quốc cho hay, do thấy người đàn ông này không đeo khẩu trang nên nhân viên siêu thị mời ra bên ngoài. Sau đó, nhân viên này xem lại camera, phát hiện tình huống bất thường nên đã báo cơ quan chức năng.

"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng phường Bình Thuận lập tức có mặt tại siêu thị này, nhưng người đàn ông kia đã lẩn trốn. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, UBND phường Bình Thuận đã cho đóng cửa ngay siêu thị để các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ vụ việc", ông Nguyễn Văn Quốc nói.

Cũng theo Tiểu ban Truyền thông, Ban chỉ đạo TP Đà Nẵng, Công an quận và các lực lượng chức năng quận Hải Châu đã nhận được thông tin về các clip nêu trên vào khoảng 15h chiều nay 29/7 và nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ, truy tìm đối tượng.

Tới khoảng 5h30 chiều nay - 29/7, Tiểu ban Truyền thông, Ban chỉ đạo TP Đà Nẵng chính thức cho biết lực lượng chức năng đã truy ra gã đàn ông nói trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm