Những người say mê bếp sẽ được được gặp lại chính mình- trong những khu vườn tuổi thơ thơm hương, qua tài ba của một người đàn ông sinh ra ở một miền quê nước Pháp, nghệ sỹ của những món ăn. Buổi trình diễn nấu ăn của Alain tại Press Club là cơ hội hiếm có để bạn hình dung về sự nghiêm cẩn của nghệ thuật ẩm thực đạt tiêu chuẩn sao Michelin.
Trước đó, ngày 15-17/12 tại Hà Nội, Alain Dutournier- vị bếp trưởng 2** Michelin, một trong 10 đầu bếp xuất sắc nhất của ẩm thực Pháp đương đại, sẽ mang tới Press Club không chỉ thực đơn Michelin đích thực dành cho những người sành ăn. Ông còn mang đến cả niềm âu yếm và tình yêu đến mức cực đoan dành cho tinh hoa ẩm thực Pháp nguyên bản và truyền thống…
Sáng 16/12, bếp trưởng 2** Michelin Alain Dutournier sẽ trình diễn tinh hoa nghệ thuật ẩm thực Pháp trong buổi dạy nấu ăn đặc biệt được tổ chức tại Press Club, Hà Nội, nhân hành trình định kỳ của ông tới thành phố này để thiết kế thực đơn mới cho nhà hàng cũng như để giao lưu, gặp gỡ với khách sành ẩm thực thủ đô.
Khách mời đặc biệt tham dự cooking class của Chef Alain là các Food Blogger nổi tiếng của Hà Nội, những người vẫn đang ngày ngày truyền cảm hứng về tình yêu dành cho ẩm thực đến cộng đồng.
Trong vòng 60 - 90 phút, bếp trưởng Alain Dutournier sẽ giới thiệu một sáng tạo ẩm thực mới của ông dựa trên nguyên lý tôn trọng truyền thống nhưng hướng tới sự mới mẻ và hoàn hảo. Đó sẽ là một quy trình nấu ăn hoàn chỉnh, bao gồm khâu sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn trong bếp và trình bày món ăn trên đĩa. Đúng theo tinh thần sao Michelin luôn đề cao chất lượng và tính độc đáo, bếp trưởng
Alain sẽ giữ bí mật về món ăn này đến phút cuối cùng. Nhưng chắc chắn, nó được kết tinh từ hương vị tươi ngon theo mùa. Như bếp trưởng Alain từng nói: “Là đứa con của Gaves và Adour, ngay từ nhỏ tôi đã được học cách trân trọng và yêu thương những sản vật của quê hương mình. Lớn lên, tôi đã chọn đi theo con đường nấu bếp để thu lượm hết những hương vị đích thực của cuộc sống trong các món ăn của mình”.
Ông Alain Dutournier sẽ dạy nấu ăn miễn phí dành tặng những người yêu ẩm thực |
Sinh ra tại ngôi làng nhỏ ở miền Tây Nam nước Pháp, bếp trưởng Alain đã thổi hồn hương vị quê nhà vào đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Pháp. Năm 1976, ông chuyển đến sống ở Paris và mở nhà hàng đầu tiên mang tên Au Trou Gascon tại quận 12, được xếp hạng 1* Michelin chỉ một năm sau đó.
Thế rồi, Au Trou Gascon trở nên quá nhỏ bé với tài năng của ông và Alain tiếp tục khai trương Le Carré des Feuillants, một trong những nhà hàng uy tín nhất Paris mà sau này cũng được tặng danh hiệu 2** Michelin.
Tiếp đó là nhà hàng Pinxo, với những món ăn sang trọng và đầy ngẫu hứng của Tây Ban Nha và nhà hàng Mangetout, nơi thăng hoa của ẩm thực Pháp mang hương vị Aquitaine. Cơ duyên kỳ diệu đã khiến một ngày kia, Alain Dutournier quyết định đến Việt Nam để kể câu chuyện “nghìn lẻ một đêm” về thế giới hương vị của ẩm thực.
Ông mở nhà hàng La Table du Chef- thuộc Press Club- phố Lý Thái Tổ, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Alain mang ẩm thực Pháp đỉnh cao ra ngoài nước Pháp. La Table du Chef làm sống lại nghệ thuật ẩm thực Pháp truyền thống trong một không gian lịch lãm, được thiết kế để tỏ lòng tôn kính những bộ óc sáng tạo đã biểu đạt nghệ thuật tận hưởng cuộc sống qua sự tài hoa của những đôi tay.
Nhà hàng thanh tao như một góc Paris thu nhỏ, nằm trên tầng 3 của Press Club - tòa nhà đẹp nhất Hà Nội, nhanh chóng trở thành một điểm hẹn của giới doanh nhân và những người có thẩm mỹ kỹ lưỡng.