Thơm ngon, cay nồng bánh mì xíu mại Đà Lạt

(PLO) -Trong tiết trời se se lạnh mà được thưởng thức món bánh mì xíu mại này cứ ngỡ đang ở thành phố sương mù...
Thơm ngon, cay nồng bánh mì xíu mại Đà Lạt

Nguyên liệu:

400 g thịt ba chỉ

150 g mỡ phần

150 g da heo

8 cây chả lá (loại ăn kèm với canh bún hoặc bún riêu)

2 củ hành tây

10 g tỏi và hành tím

1 gói dầu điều

Bánh mì

Kết quả hình ảnh cho bánh mì xíu mại

Cách làm:

Rửa sạch thịt ba chỉ, bỏ lớp da, xay nhuyễn cùng với mỡ phần. Da heo xắt miếng vừa ăn. Hành tây xắt múi cam. Chả lá cắt đôi miếng vừa ăn.

Ướp thịt và mỡ đã xay với hành tím, muối, tiêu, đường, hạt nêm, trộn đều cho thấm gia vị, để trong khoảng 30 phút.

Bắt nồi phi 1 muỗng canh dầu với tỏi và hành tím băm nhuyễn, sau đó cho hành tây, dầu điều, da heo, chả lá vào xào cho thơm, thêm lượng nước vừa đủ dùng vào nồi đun cho sôi.

Khi nước sôi, viên từng viên xíu mại (viên nhỏ) vào nồi, đun đến khi xíu mại chín và da heo mềm vừa ăn, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Hình ảnh có liên quan

1 phần ăn bao gồm khoảng 4 viên xíu mại + 2 miếng da heo + 2 miếng chả, chan nước dùng khoảng 2/3 chén (Xíu mại Đà lạt khác với xíu mại khác là nước dùng loãng và nhiều nước). Ăn kèm bánh mì. Nếu muốn ăn cay, cho thêm ớt satế vào.