Nguyên liệu:
- 500gr đậu phụ non (5-7 bìa)
- 100gr thịt lợn xay, 50gr mộc nhĩ và nấm hương, hành củ, tỏi, 3 thìa nhỏ ớt bột (hoặc sa tế), hành lá
- 1-2 quả ớt khô hoặc tươi, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa dầu hào và 1 thìa nhỏ nước mắm.
- Cách sơ chế:
- Thịt nạc xay ướp với chút muối, tiêu, hạt nêm sau đó trộn đều để 15 phút.
- Nấm hương rửa sạch rồi cho nước ấm vào để ngâm cho mềm.
- Đậu phụ trần qua nước sôi, sau đó lau khô bằng khăn giấy rồi cắt thành miếng vuông nhỏ như quân cờ. Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch để ráo.
Các bước thực hiện:
Bước 1: băm nhỏ hành, tỏi đã bóc vỏ và 1 phần trắng của hành lá. Sau đó bắc lên chảo phi thơm cùng với ớt bột.
Bước 2: Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với hành, tỏi khoảng 1ph.
Bước 3: Tiếp theo các bạn cho thịt nạc xay vào xào đều cùng với hỗn hợp ở trên, để món đậu phụ Tứ Xuyên vừa miệng, các bạn nhớ nêm nếm thêm xì dầu để đậm đà hơn nhé.
Bước 4: Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ và nấm hương vào chảo, do đậu phụ non rất mềm nên các bạn chú ý đảo nhẹ tay một chút, thường xuyên lắc chảo cũng là 1 cách hiệu quả để giảm dùng đũa đảo mà đậu phụ vẫn ngấm.
Bước 5: Các bạn cho thêm ít nước vào chảo rồi đun thêm khoảng từ 3-5ph là được. Múc nhẹ tay món ngon mỗi ngày ra đĩa, thưởng thức nóng cùng cơm. Nếu các bạn thích ăn đậu phụ cứng hơn có thể rán vàng đậu phụ trước.