Nguyên liệu:
- Cật lợn
- Đậu ván (đậu Hà Lan)
- Hành lá
- Hành khô băm nhỏ
- Gia vị: bột canh, mì chính,tiêu, rượu trắng
Cách làm:
- Cật mua về bổ đôi, bỏ phần hôi ở bên trong rửa với rượu để loại bỏ mùi hôi sau đó rửa lại thật sạch với nước. Thái cật thành từng miếng vừa ăn, ướp vào cật chút bột canh, mì chính, tiêu và hành khô băm nhỏ trong khoảng 20 phút.
- Đậu ván nhặt bỏ sơ, rửa sạch. Hành lá nhặt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho hành băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp theo đổ cật vào xào cho cho vừa tới, nếu xào kĩ thì cật sẽ bị khô và mất đi vị giòn ngọt tự nhiên.
- Sau khi xào cật vừa chín tới thì cho đậu ván vào xào chung ở lửa lớn để cho đậu được xanh và giòn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thả hành lá vào cuối đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
- Xơi món ăn ra đĩa và dùng kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!