Bảo Phương là thương hiệu bánh trung thu ra đời từ năm 1954 và đến nay đã được 70 năm. Đây là một trong số ít cửa hàng bánh truyền thống còn giữ được hương vị cổ xưa, nên được nhiều người dân Hà Nội ưa chuộng. |
Hàng năm, cứ đến gần Tết Trung thu, người dân Hà Nội lại 'rủ nhau' đi mua bánh trung thu Bảo Phương. Nhiều người dân đã quen với việc xếp hàng để chờ đến lượt. |
Năm nay cũng không ngoại lệ, cận kề Tết Trung, hai cơ sở của bánh trung thu Bảo Phương tại phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội), khách luôn trong tình trạng xếp hàng chờ mua. |
Theo ghi nhận của Pháp luật Việt Nam ngày 28/9, mặc dù đã 21h nhưng vẫn rất đông người xếp hàng. |
Theo bảo vệ cửa hàng cho biết, ban ngày dù thời tiết mưa lớn nhưng nhiều người dân sẵn sàng đội mưa, xếp hàng dài để chờ mua bánh. Buổi tối số lượng khách đã vắng hơn, không còn tình trạng chờ cả tiếng đồng hồ mới đến lượt mua. |
Nhiều người dân tranh thủ buổi tối đi mua bánh để khỏi phải chờ lâu, chỉ cần xếp hàng 10 phút là có thể mua được. |
Bánh trung thu Bảo Phương có nhiều loại nhân khác nhau, trong đó các loại bánh thập cẩm "cổ xưa" nhân dăm bông, hạt dưa, lạp sườn được rất nhiều người ưa thích. Mỗi chiếc bánh giá dao động từ 55.000 - 80.000 đồng tùy loại. |
Một khách hàng mua bánh Bảo Phương chia sẻ: "Hiện nay có rất nhiều loại bánh trung thu hiện đại, mẫu mã đẹp nhưng tôi vẫn thích hương vị truyền thống nên năm nào cũng mua bánh của Bảo Phương". |
Giá bánh được công khai để người mua dễ dàng lựa chọn. |
Tại cơ sở 2 cũng rất đông người dân xếp hàng. Do nhiều người dân tập trung về 1 thời điểm nên giao thông phía trước cửa hàng đôi lúc xảy ra tình trạng ùn tắc. |
Năm nay, vị trí giao dịch ở cửa hàng được chia thành các ô nhằm tránh tình trạng bị nhầm lẫn hoặc để khách phải chờ lâu. |
Nhân viên cửa hàng luôn phải hoạt động hết công suất. |
So với Bảo Phương, vài tiệm bánh trung thu gần đó khá thưa khách. |