Người Hà Nội xếp hàng từ 6h, “đội nắng” mua bánh trung thu Bảo Phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 19/9 (tức 13/8 âm lịch) hàng trăm người dân Hà Nội “đội nắng” xếp hàng trước điểm Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) chờ mua bánh trung thu Bảo Phương. Có người thậm chí đã đi từ 6h sáng đến xếp hàng để được mua bánh.

Người dân "đội nắng" xếp hàng mua bánh trung thu Bảo Phương. Ảnh: Mỵ Châu

Người dân "đội nắng" xếp hàng mua bánh trung thu Bảo Phương. Ảnh: Mỵ Châu

Hôm nay, do lượng người đến quá đông, lực lượng công an, dân phòng phường Thuỵ Khuê thường xuyên phát loa thông báo mọi người giữ khoảng cách an toàn, phòng chống dịch COVID-19. Nhiều người sẵn sàng đội nắng hàng giờ đồng hồ để được đến lượt mua bánh.

Từ 6h sáng ngày 19/9, bà Nguyễn Thị Lan (xã Di Trạch, huyện Hoài Đức) đã đến đây xếp hàng mua bánh trung thu của Bảo Phương. Tuy nhiên, đến khoảng gần 10h thì cửa hàng thông báo đã hết bánh.

Đứng chờ mua bánh bà Lan chia sẻ: “Tôi mua bánh Bảo Phương, nhưng mà chờ suốt từ 6h sáng đến giờ thì hết bánh, không mua được bánh phải chờ đến chiều. Tôi muốn mất công đến đây thì muốn mua bánh Bảo Phương chứ không muốn mua bánh khác. Tôi chưa ăn bao giờ, thấy người ta truyền tai nhau là bánh của Bảo Phương ngon nên hôm nay tôi đi xếp hàng mua bánh để thưởng thức xem bánh ngon như thế nào”.

Năm nay, Hà Nội “đón” Tết Trung thu khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, bà Lan cũng bày tỏ: “Tôi thấy Trung thu năm nay hơi buồn, tôi không đi làm được, các cháu bé cũng không được thoải mái. Và vì năm nay tôi đã có cháu ngoại nên tôi cũng muốn mua thử vị bánh của Bảo Phương mong các cháu có ngày Tết của thiếu nhi”.

Tỏ vẻ hơi thất vọng vì không mua được bánh trung thu của Bảo Phương, anh Phạm Ngọc Khoa (quận Ba Đình) cho hay: “Thực ra mình thích hương vị truyền thống nên muốn mua bánh của Bảo Phương, tôi xếp hàng 1 tiếng rồi khá mệt, nhưng bánh của Bảo Phương hết rồi, giờ chỉ còn bánh của nhà khác. Quan trọng là ngày trung thu có bánh để thắp hương, đầy đủ mâm cỗ cho ngày trung thu”.

Anh Khoa cũng chia sẻ thêm, Tết Trung thu năm nay vì tình hình dịch bệnh nên đã có khác biệt hơn mọi năm. Các cháu nhỏ đón trung thu năm nay hơi thiệt thòi, vì vây bản thân anh Khoa cố xếp hàng để có chiếc bánh trung thu cho mâm cỗ đầy đủ cho các cháu có không khí.

Chia sẻ với PV, ông Trần Nam (70 tuổi, phường Thụy Khuê) nói: “Tôi xếp hàng để mua bánh Bảo Phương, bây giờ hết rồi tôi không mua bánh ở chỗ khác. Trước giờ tôi chỉ mua bánh ở Bảo Phương nên tôi vẫn muốn mua ở đây”.

Còn với chị Phạm Hoàng Lan (huyện Đông Anh) vì đợi quá lâu, nên chị đã quyết định lựa chọn một nhãn hàng bánh trung thu khác để mua.

“Tôi xếp hàng để mua bánh Bảo Phương, tuy nhiên đến giờ thông báo bánh Bảo Phương đã hết nên tôi định chuyển sang mua bánh khác. Tôi muốn mua bánh Bảo Phương vì nó ngon, vị đặc sắc hơn những bánh khác. Tôi thấy hơi thất vọng vì không mua được bánh, nhưng vì đợi lâu quá, mà thời tiết lại nắng nên tôi mua tạm bánh hãng khác”, chị Lan thất vọng nói.

Trước đó, chiều 14/9, người dân xếp hàng dài cả chờ mua bánh trung thu Bảo Phương tại số 183 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ. Mặc dù cửa hàng có đặt thông báo yêu cầu khách mua hàng tuân thủ quy tắc 5K, tình trạng chen lấn vẫn xảy ra. Ngay sau đó, lãnh đạo địa phương đã yêu cầu cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương đóng cửa.

Hình ảnh ghi nhận tại điểm bán bánh trung thu Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội):

Người dân xếp hàng đợi mua bánh trung thu.

Người Hà Nội xếp hàng từ 6h, “đội nắng” mua bánh trung thu Bảo Phương ảnh 1

Rất nhiều người đến xếp hàng từ sáng sớm để mua được bánh trung thu Bảo Phương. Ảnh: Mỵ Châu

Người Hà Nội xếp hàng từ 6h, “đội nắng” mua bánh trung thu Bảo Phương ảnh 2

Lực lượng dẫn phòng hướng dẫn người dân xếp hàng đảm bảo giãn cách. Ảnh: Mỵ Châu

Người Hà Nội xếp hàng từ 6h, “đội nắng” mua bánh trung thu Bảo Phương ảnh 3

Ảnh: Mỵ Châu

Người Hà Nội xếp hàng từ 6h, “đội nắng” mua bánh trung thu Bảo Phương ảnh 4

Ảnh: Mỵ Châu

Người Hà Nội xếp hàng từ 6h, “đội nắng” mua bánh trung thu Bảo Phương ảnh 5

Ảnh: Mỵ Châu

Người Hà Nội xếp hàng từ 6h, “đội nắng” mua bánh trung thu Bảo Phương ảnh 6

Người dân xếp hàng ngồi chờ mua bánh trung thu Bảo Phương. Ảnh: Mỵ Châu

Người Hà Nội xếp hàng từ 6h, “đội nắng” mua bánh trung thu Bảo Phương ảnh 7

Có rất nhiều người kể cả cụ ông lớn tuổi cũng xếp hàng chờ để mua bánh trung thu. Ảnh: Mỵ Châu

Người Hà Nội xếp hàng từ 6h, “đội nắng” mua bánh trung thu Bảo Phương ảnh 8

Ảnh: Mỵ Châu

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm