Đoàn chuyên gia WHO đã đến Vũ Hán điều tra về COVID-19

(PLVN) - Ngày 14/1, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có mặt tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc để điều tra  xác định nguồn gốc của COVID-19.
Đoàn chuyên gia WHO đã đến Vũ Hán điều tra về COVID-19

Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc với nhiệm vụ điều tra nhằm xác định nguồn gốc của dịch bệnh COVID-19 và virus SARS-CoV-2.

Trước khi tiến hành điều tra, các chuyên gia sẽ thực hiện nguyên tắc cách ly trong vòng hai tuần. Trong thời gian cách ly, họ sẽ làm việc với các chuyên gia của Trung Quốc qua video trực tuyến.

Đoàn chuyên gia của WHO gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ nhiều nước trên thế giới, bao gồm Mỹ, Đức, Nhật Bản, Australia, Qatar...

Trong nhóm điều tra lần này có một người Việt Nam là ông Nguyễn Việt Hùng, chuyên gia hàng đầu về y tế nông nghiệp tại Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI).

Dự kiến cuộc điều tr sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần.

Virus gây Covid-19 được phát hiện đầu tiên tại Vũ Hán vào cuối năm 2019 và lan nhanh trên toàn cầu khiến gần 2 triệu người thiệt mạng, hơn 92,3 triệu người mắc và thiệt hại nặng nề về kinh tế./.

Đọc thêm