Đoàn công tác của lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai thăm và chúc Tết Chol chanm Thmay tại Vương quốc Campuchia

(PLVN) -Ngày 2/4, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai do Đại tá Ngô Quang Thuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các tiểu khu quân sự Kampong Cham, Kampong Thom nhân dịp tết Chol Chnam Thmay.

Tại những nơi đoàn đến thăm, Đại tá Ngô Quang Thuấn gửi lời chúc mừng đến Thủ trưởng các Tiểu khu nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay; Chúc nhân dân Vương quốc Campuchia ngày càng ấm no, hạnh phúc, thịnh vượng trong năm mới.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai khẳng định, Việt Nam và Campuchia là 2 nước láng giềng, cùng trải qua những thăng trầm trong lịch sử. Vượt qua thử thách và những biến chuyển của thời đại, mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa 2 nước ngày càng được vun đắp và trở thành tài sản chung vô giá của 2 dân tộc.

Đại tá Ngô Quang Tuấn trao tặng kinh phí hỗ trợ cho Tiểu khu quân sự Kampong Cham

Đại tá Ngô Quang Tuấn trao tặng kinh phí hỗ trợ cho Tiểu khu quân sự Kampong Cham

Đại tá Ngô Quang Thuấn cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ thắt chặt hơn nữa tình cảm và mối quan hệ hữu nghị, thân thiết giữa các địa phương, đơn vị. Qua đó, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai hy vọng nhận được sự quan tâm của các Tiểu khu quân sự trong việc hỗ trợ các đoàn quy tập hài cốt của Việt Nam hiện đang công tác tại nước bạn và kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại đây.

Trung tướng Hu Pơ - Chỉ huy trưởng Tiểu khu quân sự Kampong Cham bày tỏ vui mừng khi nhận được sự quan tâm của đoàn nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. Đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện và cử cán bộ hỗ trợ các đoàn tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Việt Nam, tạo điều kiện tốt nhất để các đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian qua Tiểu khu quân sự Kampong Cham đã hỗ trợ tìm kiếm, cất bốc được 20 hài cốt quân tình nguyện Việt Nam về nước.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai thăm và thắp hương tại Nhà truyền thống lưu niệm mặt trận 779

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai thăm và thắp hương tại Nhà truyền thống lưu niệm mặt trận 779

Tiếp đoàn tại hội trường mới được xây dựng bằng kinh phí hỗ trợ của Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai, Trung tướng Sen Som - Chỉ huy trưởng Tiểu khu quân sự Kampong Thom bày tỏ xúc động và cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Trung tướng hy vọng trong thời gian tới hai đơn vị tiếp tục phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trên tinh thần đoàn kết, xây dựng mối quan hệ keo sơn, “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Dịp này, đoàn cũng đến thăm quan, thắp nhang tại Nhà truyền thống lưu niệm mặt trận 779; thăm hỏi, động viên đoàn tìm kiếm, quy tập hài cốt quân tình nguyện Việt Nam tại tỉnh Kampong Thom (Đoàn K72).

Đọc thêm