Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc và trao quà cho hộ nghèo ở huyện Can Lộc

(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng 26/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp do Đồng chí Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan trung ương, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp, Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong (TNXP) và các liệt sĩ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Phú Lộc huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc và trao quà cho hộ nghèo ở huyện Can Lộc

Tham dự cùng đoàn còn có ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp và các thành viên trong đoàn Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ TNXP toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

Trước anh linh các liệt sĩ, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh to lớn của các anh, các chị vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các anh, các chị mãi mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến, hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Hoạt động dân hương, hoa là một việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện sự biết ơn của các thế hệ trẻ sinh sống, làm việc và cống hiến trong nền hòa bình đối với các anh hùng, liệt sĩ, thanh niên xung phong và những nhân dân anh dũng đã nằm xuống nơi Ngã ba Đồng Lộc. Hoạt động như một lời nhắc nhở các bạn trẻ phải nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, lao động và sáng tạo, nhằm cống hiến sức trẻ và trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp.

Cũng trong sáng 26/7, Nhà xuất bản Tư pháp, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Vietcombank đã bàn giao nhà tình nghĩa cho hoàn cảnh khó khăn, đơn thân sống một mình Lê Thị Tam (SN 1958) ở xóm Vĩnh Phú xã Phú Lộc huyện Can Lộc. Ngoài hỗ trợ bàn giao căn nhà khang trang kiên cố cho bà Lê Thị Tam, dịp này Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp còn trao quà cho bà Tam gồm 1 tivi, 1 bếp ga và 1 chiếc quạt phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc và trao quà cho hộ nghèo ở huyện Can Lộc ảnh 1
Đoàn đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ TNXP toàn quốc, nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ TNXP trong cả nước tại Ngã ba Đồng Lộc. 
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc và trao quà cho hộ nghèo ở huyện Can Lộc ảnh 2
 
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc và trao quà cho hộ nghèo ở huyện Can Lộc ảnh 3

Đồng chí Hồ Quang Huy và các thành viên đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc và trao quà cho hộ nghèo ở huyện Can Lộc ảnh 4
 
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc và trao quà cho hộ nghèo ở huyện Can Lộc ảnh 5

Đồng chí Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp và các thành viên trong đoàn Đoàn bàn giao nhà tình nghĩa cho hoàn cảnh bà Lê Thị Tam.

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc và trao quà cho hộ nghèo ở huyện Can Lộc ảnh 6
Trong quá trình về tận cơ sở, cán bộ Tư pháp đã giải quyết, thay đổi cải chính hộ tịch cho bà Lê Thị Tam. Nguyên nhân bà Tam không biết chữ khai sai năm sinh của mình. 

Ngoài hỗ trợ bàn giao căn nhà xây khang trang kiên cố, dịp này bà Lê Thị Tam còn được hỗ trợ món quà ý nghĩa trang bị trong gia đình phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Qua kêu gọi của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Đoàn thanh niên Vietcombank đã hỗ trợ cho bà Tam 50 triệu đồng làm nhà tình nghĩa, 1 bếp ga và 1 chiếc quạt; Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp trao món quà 1 chiếc tivi Sharp 40 inch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm