Phương Trang lọt vào Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam

Một năm sau khi lọt vào danh sách 50 nhãn hiệu nổi tiếng - thương hiệu cạnh tranh do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn, ngày 26/9/2020, Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang (FUTA) tiếp tục lọt vào Top 20 của danh hiệu này.

Với danh hiệu này, Công ty Phương Trang trở thành một trong những doanh nghiệp kinh doanh vận tải hiếm hoi ở Việt Nam liên tục đoạt nhiều danh hiệu ở Việt Nam và châu Á trong những năm gần đây. 

Theo thống kê, từ năm 2018 đến nay, Công ty Phương Trang đã sở hữu gần 10 danh hiệu liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải. Cụ thể, năm 2018, công ty này lọt vào Top 10 công ty vận tải và logistics uy tín nhất Việt Nam do tổ chức xếp hạng Việt Nam (Vietnam Report) bình chọn.

Một năm sau, năm 2019, Công ty Phương Trang tiếp tục lập nên kỳ tích khi đoạt liên tục 6 danh hiệu do các tổ chức trong nước và châu Á trao tặng. Cụ thể là danh hiệu Vô lăng vàng dành cho FUTA chi nhánh Cần Thơ do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng; Top 5 Công ty Vận tải hàng khách uy tín nhất năm 2019 do Tổ chức xếp hạng Việt Nam (Vietnam Report) bình chọn; Top 50 nhãn hiệu nổi tiếng - Thương hiệu cạnh tranh do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn; Giấy chứng nhận Vô lăng vàng dành cho 2 cá nhân là các ông Trần Văn Hưng (FUTA Nha Trang), ông Hà Thanh Nhàn (FUTA Cần Thơ) do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng. 

Phương Trang lọt vào Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam

Ông Văn Công Điểm (trái) nhận danh hiệu do Hội Sỡ hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng.

Trên bình diện quốc tế, Công ty Phương Trang liên tục được Trung tâm nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á trao danh hiệu “Sản phẩm - Dịch vụ chất lượng châu Á” và danh hiệu “Top 10 thương hiệu chất lượng châu Á”.

Bước vào năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thế nhưng Công ty Phương Trang vẫn cố gắng vượt qua khó khăn để duy trì hoạt động phục vụ hành khách, vận tải hàng hóa… Nỗ lực của công ty đã được cộng đồng ghi nhận bằng danh hiệu “Top 10 thương hiệu uy tín châu Á - Thái Bình Dương” do Tạp chí Kinh tế châu Á bình chọn. Và mới đây nhất là Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng - thương hiệu cạnh tranh do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn.

Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang được thành lập vào năm 2002. Vào thời điểm mới thành lập, công ty tập trung vào lĩnh vực mua bán xe ô tô, vận tải hành khách. Một thời gian sau, Công ty Phương Trang mới chuyển sang lĩnh vực vận tải hàng hóa và hành khách với số lượng đầu xe chỉ từ dao động 5 đến 10 chiếc.

Tuy nhiên, với quyết tâm trở thành một trong những công ty vận vải hàng đầu Việt Nam, Công ty Phương Trang đã từng bước định hình hoạt động và liên tục đầu tư phương tiện. 

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 18 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang hiện sở hữu hơn 2.000 đầu xe các loại, trong đó có 800 xe giường nằm, đang khai thác trên 53 tuyến liên tỉnh cố định,  phục vụ 39/63 tỉnh thành cả nước. Trung bình hàng năm, Phương Trang vận chuyển trên 15 triệu lượt hành khách.

Riêng trong lĩnh vực xe buýt công cộng,  trong năm 2020, Công ty Phương Trang - FUTA Bus Lines đã trúng thầu và đưa hàng trăm xe buýt hiện đại vào khai thác trên các tuyến xe buýt không trợ giá ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Cụ thể, khai thác 5 tuyến xe buýt nội đô tỉnh Thừa Thiên Huế (khai trương từ ngày 5/9/2020), 5 tuyến xe buýt TP.Cần Thơ (đã khai trương ngày 19/9/2020) và 9 tuyến xe buýt tại tỉnh Đồng Tháp (khai trương ngày 25/10/2020). Như vậy, tính đến thời điểm này, Công ty Phương Trang đã  đưa xe buýt vào hoạt động tại 5 tỉnh, thành (tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Khánh Hoà đưa vào khai thác từ năm 2008).

Với phương châm kinh doanh gắn liền với hoạt động xã hội, trong những năm qua, Công ty Phương Trang còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể ủng hộ cho người nghèo trên khắp mọi miền đất nước. Mới đây nhất, công ty đã phối hợp với Quỹ an toàn giao thông của báo Giao thông xây cầu giao thông nông thôn trị giá hàng trăm triệu đồng cho bà con nông dân ở tỉnh Sóc Trăng. Và sắp tới, các hoạt động từ thiện này sẽ được Phương Trang tiếp tục.

“Công ty Phương Trang - FUTA Bus Lines hoạt động với phương châm “Chất lượng là danh dự” luôn mang đến những chuyến đi an toàn và thuận tiện nhất cho hành khách. Để làm được điều đó là cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, phát huy sức mạnh đoàn kết nội bộ, đồng lòng của tập thể, lao động hăng say, miệt mài của hàng ngàn cán bộ, nhân viên công ty. Vì một mục tiêu xây dựng, phát triển ngành vận tải hành khách nói chung ngày càng tốt đẹp hơn, để lại dấu ấn sâu đậm hơn trong lòng mỗi khách hàng khi lựa chọn FUTA Bus Lines nói riêng”. - Ông Văn Công Điểm (Tổng Giám đốc Công ty Phương Trang - FUTA Bus Lines).
Cùng chuyên mục
Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.
Đọc thêm