Đội CSGT số 11 phát hiện 29 thùng hàng đồ chơi có nguy cơ độc hại với trẻ em

(PLO) - Theo thông tin từ Đại uý Phạm Văn Luyến, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 11, Phòng CSGT CATP Hà Nội, đơn vị này vừa phát hiện và bàn giao một số lượng lớn hàng hoá đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khoẻ của trẻ em. 

Cụ thể, khoảng 15h00 ngày 28/8/2017, tổ công tác Đội CSGT số 11, gồm: Thượng uý Nhữ Mạnh Hùng (tổ trưởng); Đại uý Nguyễn Đình Anh; Thượng uý Đặng Trần Hưng; Trung uý Trần Văn Sáng; Đại uý Phạm Quang Dũng, thực hiện công tác tuần tra kiểm soát tuyến Đại lộ Thăng Long, đã phát hiện xe tải BKS 29C-199.89 vi phạm luật giao thông, lỗi “Không chấp hành hiệu lệnh biển báo hiệu”.

Đội CSGT số 11 phát hiện 29 thùng hàng đồ chơi có nguy cơ độc hại với trẻ em ảnh 1
Đội CSGT số 11 phát hiện chiếc xe tải chở nhiều thùng đồ chơi nhưng không có nguồn gốc xuất xứ

Quá trình kiểm tra, tổ công tác thấy dấu hiệu nghi vấn từ những thùng hàng ở trên chiếc xe. Lái xe cũng không xuất trình được đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Thông tin này ngay lập tức được báo cáo tới Ban chỉ huy đội. Phó Đội trưởng Phạm Văn Luyến sau khi nghe báo cáo, đã trực tiếp đến hiện trường cùng tổ công tác kiểm tra các thùng hàng. Bên trong những hộp các tông là hàng trăm đồ chơi bằng nhựa, loại giành cho trẻ em, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra lái xe không xuất trình được chứng từ, không có tem hợp quy, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đội CSGT số 11 phát hiện 29 thùng hàng đồ chơi có nguy cơ độc hại với trẻ em ảnh 2
Đội CSGT tiến hành kiểm tra và lái xe không xuất trình được giấy tờ hợp pháp

Lái xe được làm rõ là ông Nguyễn Văn Tuyên, trú tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Người mua số hàng hoá này là ông Nguyễn Đăng Trường, trú tại Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Toàn bộ số hàng hoá, đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ được đóng gói trong 29 thùng các tông. Tổ công tác đã bàn giao cho công an phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai - 18/9

(PLVN) - Ngày mai (18/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Đọc thêm