Đội tàu chiến tối tân của Nga tập trận rầm rộ trên biển

(PLVN) - Các thủy thủ đoàn trên các tàu hộ tống Soobrazitelny, Steregushchiy và Stoiky của Hạm đội Baltic của Nga trong cuộc tập trận chiến thuật vừa diễn ra đã diễn tập đẩy lùi một cuộc không kích của kẻ thù giả định và thực hiện một cuộc pháo kích nhằm vào đối thủ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Hạm đội Baltic cho biết, cuộc tập trận chiến thuật theo lịch trình của các tàu Nga vừa được tiến hành trên biển Baltic.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, nhóm tác chiến mặt nước gồm các tàu hộ tống Stoiky, Soobrazitelny và Steregushchiy đã thực hiện thành công một loạt các nhiệm vụ trên các thao trường hải quân của Hạm đội Baltic để chống lại các cuộc tấn công từ trên không và trên biển của kẻ thù.

Theo tuyên bố của Hạm đội Nga, các quả đạn pháo được bắn từ hệ thống pháo tự hành 152mm Akatsiya từ Mũi Taran ở Vùng Kaliningrad được sử dụng làm mục tiêu trên không cho các tàu hộ tống.

“Hỏa lực chống lại các mục tiêu trên không ở nhiều độ cao và tầm bắn khác nhau được phóng từ súng pháo trên tàu AK-630. Tất cả các mục tiêu đã được loại bỏ thành công”, tuyên bố cho biết.

Theo Hạm đội Nga, các thủy thủ đoàn trên các tàu hộ tống cũng đã khai hỏa từ các hệ thống pháo A-190 nhằm vào các mục tiêu trên biển mô phỏng tàu chiến địch, thực hành các nhiệm vụ tìm kiếm và theo dõi các tàu ngầm đối phương, thực hiện các vụ phóng ngư lôi và thiết lập các bãi mìn huấn luyện.

Cuộc tập trận của Hạm đội Baltic có sự tham gia của khoảng 20 tàu chiến, tàu thuyền và tàu hỗ trợ, bao gồm các tàu hộ tống, tàu tấn công đổ bộ lớn, tàu tên lửa nhỏ, tàu chống ngầm nhỏ, tàu quét mìn và tàu khu trục…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm