Đối thoại trực tuyến đón du khách trở lại 'vương quốc hang động' Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chương trình đối thoại trực tuyến “Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới” mở màn cho hàng loạt các hoạt động để tái khởi động ngành du lịch nói riêng và nỗ lực phục hồi kinh tế của tỉnh nói chung sau quãng thời gian dài "đóng băng" vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đại diện chính quyền tỉnh Quảng Bình chào đón, tặng hoa cho những du khách đầu tiên đặt chân đến “vương quốc hang động” sau thời gian dài đóng băng vì dịch bệnh.

Đại diện chính quyền tỉnh Quảng Bình chào đón, tặng hoa cho những du khách đầu tiên đặt chân đến “vương quốc hang động” sau thời gian dài đóng băng vì dịch bệnh.

Ngày 17/10, ông Trần Xuân Quang – Chánh Văn phòng Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, chương trình đối thoại trực tuyến “Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới” sẽ được diễn ra lúc 15h ngày 19/10.

Buổi đối thoại có sự tham gia của các khách mời gồm: ông Hồ An Phong - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Ngọc Quý - Giám đốc Sở Du lịch, ông Nguyễn Châu Á – Tổng giám đốc Công ty Oxalis Adventure, bà Võ Thị Phương Anh – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trường Thịnh và ông Trần Xuân Cương – Giám đốc Công ty Netin Travel.

Đối thoại trực tuyến đón du khách trở lại 'vương quốc hang động' Quảng Bình ảnh 1
Đối thoại trực tuyến đón du khách trở lại 'vương quốc hang động' Quảng Bình ảnh 2

Các khách mời tham gia chương trình đối thoại trực tuyến.

Theo ông Quang, buổi đối thoại sẽ cung cấp thông tin về các chính sách, giải pháp về hoạt động du lịch trong thời kỳ bình thường mới; những yêu cầu, quy định đối với các hoạt động du lịch nhằm bảo đảm an toàn cho cộng đồng, khách du lịch và đội ngũ lao động ngành du lịch; giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp, khách du lịch khi đến tham quan, khám phá Quảng Bình – “điểm đến an toàn và khác biệt”.

Chương trình cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch tại Quảng Bình quảng bá, giới thiệu những sản phẩm mới, được thiết kế dành riêng cho du lịch thời “hậu COVID-19” với các quy trình đón tiếp, phục vụ du khách phù hợp với tình hình bình thường mới.

Đối thoại trực tuyến đón du khách trở lại 'vương quốc hang động' Quảng Bình ảnh 3

Vẻ đẹp tráng lệ về đêm trong lòng hang Hổ, Quảng Bình.

Trong đó có kế hoạch “Luồng xanh du lịch” - kết nối, di chuyển và hỗ trợ dịch vụ cho du khách giữa các tuyến điểm là khu vực vùng xanh trên địa bàn Việt Nam. Việc xây dựng luồng xanh du lịch giúp Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng có thể dần mở cửa, tái hoạt động du lịch, góp phần khôi phục nền kinh tế sau 2 năm đại dịch và đáp ứng được nhu cầu đi du lịch của các du khách trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, du khách và các doanh nghiệp du lịch sẽ được giới thiệu về “Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới” để áp dụng nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Buổi đối thoại sẽ được phát sóng trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội Facebook với trang Fanpage Quangbinh Tourism (https://www.facebook.com/quangbinhtourism/).

Điều kiện đối với du khách đến Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình vừa qua đã có công văn hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới. Chiến lược này được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 ở tỉnh cơ bản ổn định, đang được kiểm soát tốt và linh hoạt thích ứng để tháo gỡ khó khăn, phục hồi ngành du lịch trong thời gian tới.

Theo đó, tỉnh này chỉ đón nhận du khách đến từ “vùng xanh” hoặc “vùng vàng”. Riêng du khách đến từ “vùng vàng” chỉ được tham gia chương trình du lịch trọn gói theo hình thức khép kín hoặc các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ, đảm bảo an toàn và được chính quyền địa phương cho phép. Để được trải nghiệm du lịch tại Quảng Bình, khách phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine COVID-19.

Với người từng điều trị khỏi Covid-19, phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (không quá 6 tháng) và có giấy xác nhận khỏi bệnh, giấy ra viện. Nếu du khách chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine, phải có giấy xét nghiệm âm tính có giá trị trong vòng từ 48 giờ đến 72 giờ.

Hôm 15/10 vừa qua, tỉnh Quảng Bình đã đón những vị khách du lịch đầu tiên đến từ TP HCM theo hình thức tour trọn gói cuối tuần do Oxalis Adventure tổ chức.

Đây là những vị khách tiên phong đặt chân đến Quảng Bình sau nhiều tháng thị trường du lịch Quảng Bình “đóng băng” vì dịch bệnh. Nhóm 6 du khách này có hành trình 3 ngày 2 đêm lưu trú trải nghiệm tại Chày Lập Farmstay, khám phá Hang Tiên và sẽ kết thúc tour và bay về TP HCM tối 17/10.

"Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thị trường du lịch được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục.

Start-up du lịch tìm cơ hội sau đại dịch

(PLVN) - Trong khi nhiều “lão đại” trong ngành du lịch loay hoay với “bài toán” giữ chân nguồn nhân lực thì thị trường lại chứng kiến các công ty khởi nghiệp (start-up) du lịch vươn lên mạnh mẽ.

Đọc thêm