Đội tuyển hối hả bổ sung lực lượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trước tình hình có 3 trụ cột của đội tuyển Việt Nam nhiễm COVID-19, huấn luyện viên Park Hang-seo gấp rút bổ sung nhân sự.

Ngân Văn Đại (trái) và Trần Phi Sơn (phải) được triệu tập bổ sung vào ĐT Việt Nam.

Ngân Văn Đại (trái) và Trần Phi Sơn (phải) được triệu tập bổ sung vào ĐT Việt Nam.

Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đã đề xuất bổ sung 2 cầu thủ vào danh sách tập trung, tập luyện của đội tuyển Việt Nam. Đó là tiền đạo Ngân Văn Đại (câu lạc bộ Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thực hiện các thủ tục cần thiết để Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn có thể lên hội quân cùng đội tuyển ngay trong ngày mai (14/1).

Trước ngày lên tập trung cùng đội tuyển, 3 trong số 30 cầu thủ có tên trong danh sách đã được phát hiện dương tính với COVID-19.

Bộ đôi cầu thủ này là giải pháp về nhân sự cho đội tuyển trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và cũng đã có 3 cầu thủ trong danh sách triệu tập ban đầu được phát hiện dương tính với COVID-19, gồm: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh.

Ba cầu thủ này đang thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của y tế địa phương. Họ chỉ có thể lên hội quân sau khi có kết quả âm tính với COVID-19 và đảm đảo các yêu cầu về sức khỏe, y tế.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, tất cả các thành viên đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính test nhanh kháng nguyên Virus Sars-Cov-2 trong 48 giờ. Sau khi check-in khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Tại đợt hội quân này, HLV Park Hang-seo đã đề xuất triệu tập 30 cầu thủ với nguyên tắc vừa duy trì bộ khung ổn định với lực lượng chủ lực, vừa bổ sung những nhân tố mới để gia tăng tính cạnh tranh, đồng thời trao cơ hội cho những gương mặt trẻ xuất sắc để tạo lớp kế cận cho đội tuyển, trong đó đáng chú ý là sự trở lại của của những cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng.

Chiều nay 13/1, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm