Đồng Nai ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đồng Nai, trường hợp F1 là anh N.T.D, trú tại Q.1, TP HCM, làm ở bộ phận bán hàng tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp AMATA. Ngày 14/6 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm COVID-19 tại CDC Đồng Nai. Ảnh: CDC Đồng Nai

Xét nghiệm COVID-19 tại CDC Đồng Nai. Ảnh: CDC Đồng Nai

Trước đó, ngày 8/6/2021, anh N.T.D có tiếp xúc với ca bệnh BN10714, là anh họ đến nhà chơi. Tối 11/6/2021, anh D nhận tin mình là F1, đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin điều tra dịch tễ cho thấy, anh N.T.D đi làm bằng xe đưa đón của Công ty Map Pacific Singapore từ TP Hồ Chí Minh về Đồng Nai và ngược lại.

Cụ thể, ngày 3-4/6, anh D đến nhận việc và làm việc tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Từ 5-10/6, anh D không đến làm việc. Sáng 11/6, anh D đi xe đưa đón từ TP HCM xuống công ty nộp đơn xin nghỉ việc. Tại công ty, anh D có tiếp xúc với những người tại khối văn phòng, cùng bảo vệ và tài xế.

Theo Trung tâm Y tế TP Biên Hòa, qua điều tra, truy vết có 61 trường hợp F1, trong đó 20 F1 tiếp xúc gần và có nguy cơ cao, còn lại là F1 tiếp xúc xa, tất cả trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, gần 100 trường hợp F2 tại các dây chuyền sản xuất và nhân viên khác cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ công ty Map Pacific Singapore để tiếp tục khoanh vùng, rà soát và khử khuẩn theo quy định. Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã thông báo cho toàn thể người lao động đang có mặt tại công ty nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, phân xưởng nào ở yên phân xưởng đó, tuyên truyền cho người lao động để không hoang mang, lo lắng. Khi tình hình dịch bệnh tại công ty được kiểm soát tốt thì sẽ hoạt động bình thường trở lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm