Đồng USD tăng phiên cuối tuần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay – 21/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,03 điểm, tăng 0,3 % so với phiên giao dịch trước đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.145 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.550 VND/USD ở chiều mua vào và 23.250 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại, giao dịch lúc 8h sáng nay:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 23.000 đồng/USD (mua vào) – 23.310 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.950 đồng/USD (mua vào) – 23.390 đồng/USD (bán ra), giảm 80 đồng chiều mua vào và tăng 80 đồng chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

BIDV niêm yết tỷ giá ở mức 23.035 đồng/USD (mua vào) –23.315 đồng/USD (bán ra), tăng 10 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Tại thị trường thế giới (cùng giờ Việt Nam): Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,03 điểm, tăng 0,3% so với phiên giao dịch trước đó. Hiện 1 Euro đổi 1,056 USD; 1 bảng Anh đổi 1,249 USD; 1 USD đổi 127,85 yên.

Đồng USD tăng trong bối cảnh thị trường lo ngại về tác động của lạm phát tăng cao và cuộc chiến ở Ukraine.

Kenneth Broux, chiến lược gia tiền tệ tại Societe Generale cho biết hiện còn quá sớm để nói rằng đồng USD đã đạt đỉnh. Nó có thể sẽ chỉ suy yếu trong dài hạn nếu sức mạnh kinh tế được xây dựng ở các khu vực như châu Âu và Trung Quốc. Ngoài ra, động thái cắt giảm chuẩn lãi suất cho vay quan trọng của Trung Quốc cũng có thể hữu ích.

Các nhà phân tích tiền tệ tại MUFG cho biết sự tích lũy gần đây của các vị thế mua USD cũng có thể ảnh hưởng đến đồng bạc xanh. Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union ở Washington cho biết USD đã phải vật lộn để duy trì đà tăng trong tuần vì giá trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn và lợi suất thấp hơn.

Trong khi đó, các đồng tiền trú ẩn an toàn khác đã tăng giá trong tuần này khi chứng khoán toàn cầu chịu áp lực mặc dù chứng khoán ở châu Âu đã tăng trở lại vào hôm qua. Theo đó, đồng franc Thụy Sĩ đang trên đà tăng hơn 3% hàng tuần so với USD trong khi yen Nhật được ghi nhận mức tăng gần 1% hàng tuần.

Đồng euro cũng được hưởng lợi từ sự suy yếu của USD và đang trên đà tăng 1,7% hàng tuần. Trong khi đó, đồng bảng Anh đã thiết lập mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12/2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm