Nguyên liệu:
- Cá kèo 1kg
- Rau răm 2 mớ
- Hành tím 5 củ
- Nước hàng 3 thìa
- Ớt tươi 3 quả
- Gia vị: bột canh, nước mắm, mì chính, đường, tiêu
Cách thực hiện:
- Cá kèo mua về làm sạch nhớt bằng cách xóc muối, rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Rau răm nhặt, rửa sạch để ráo rồi thái khúc. Ớt rửa sạch, bỏ hạt cắt đôi.
- Tiếp theo tiến hành phi vàng hành khô và để ra bát riêng.
- Ướp cá kèo với hành tím, bột canh, mì chính, nước mắm, đường, tiêu, nước hàng, dầu ăn và một chút rau răm. Để ướp cá trong 30-40 phút để cá ngấm đều gia vị.
- Tiến hành kho cá, lót 1 lớp rau răm xuống đáy nồi, cho cá đã ướp và ớt vào nồi đất cùng với một bát con nước, rưới hành phi lên trên.
- Bắc nồi lên bếp và để lửa lớn, khi nồi cá sôi thì để lửa liu riu. Kho đến khi nước sệt lại bạn rắc nốt số rau răm còn lại lên trên mặt cá với một chút tiêu là bạn có thể thưởng thức rồi.
Chúc các bạn ngon miệng !