Đứa con đánh đập, đổ chất bẩn lên đầu mẹ già 80 tuổi lĩnh án

(PLVN) - TAND huyện Cần Đước (Long An) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa (SN 1964) 4 năm tù về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”. Người bị bà Hoa ngược đãi là cụ Nguyễn Thị Đường (80 tuổi, mẹ ruột bị cáo).

Bị cáo Hoa ngược đĩa mẹ đẻ. (Ảnh từ internet)

Bị cáo Hoa ngược đĩa mẹ đẻ. (Ảnh từ internet)

Theo hồ sơ vụ án, bà Hoa sống chung với mẹ ruột là cụ Đường và con gái tên T. trong căn nhà cấp 4 ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước. Khoảng tháng 11/2018, cụ Đường bị ngã chấn thương, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Từ đó, mọi sinh hoạt của bà lão 80 tuổi đều cần đến sự trợ giúp của người thân. Thời điểm này chỉ có một mình bà Hoa là người trực tiếp chăm sóc, lo ăn uống, vệ sinh cá nhân cho người bị thương.

Quá trình chăm sóc mẹ già, do bực tức chuyện không được chia tài sản gì nhưng lại là người phải cực nhọc chăm sóc mẹ già bệnh tật nên bị cáo Hoa thường xuyên có hành vi bạo hành, mắng chửi tục tĩu, thậm chí xưng hô “mày, tao” với người sinh ra mình. Vụ việc chỉ phát hiện khi tháng 9/2019, chị T. bị tai nạn giao thông nằm điều trị vết thương tại nhà, chứng kiến cảnh mẹ ngược đãi, hành hạ bà ngoại đã dùng điện thoại di động quay lại sự việc. Ngoài đoạn clip trên, chị T. còn quay thêm nhiều clip ghi lại hình ảnh bà Hoa mắng chửi, quát nạt mẹ già. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm